Chuyển đến nội dung chính

Sau 3 tháng, tỉnh Kiên Giang đã thu hồi 139ha đất rừng bị chặt phá

 Sau 3 tháng ra quân, Tổ công tác đặc biệt của tỉnh Kiên Giang đã xử lý 597 vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên đảo Phú Quốc, với diện tích hơn 204 ha, tổng số tiền phạt gần 5 tỷ đồng.

Tổ công tác đặc biệt ra quân xử lý vụ phá hàng chục ha đất rừng ở ấp Búng Gội, xã Cửa Dương (Phú Quốc). Ảnh: QUỐC BÌNH

Tổ công tác đặc biệt ra quân xử lý vụ phá hàng chục ha đất rừng ở ấp Búng Gội, xã Cửa Dương (Phú Quốc). Ảnh: QUỐC BÌNH

Ngày 19-10, ông Trương Thanh Hào, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt “kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, lâm nghiệp và xây dựng trên địa bàn TP Phú Quốc”, cho biết, vừa có buổi làm việc báo cáo kết quả với Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – ông Lâm Minh Thành.

Tính đến thời điểm này, Tổ công tác đã xử lý 597 vụ phá rừng, lấn chiếm đất rừng, với diện tích hơn 204 ha, tổng số tiền phạt gần 5 tỷ đồng. Ngoài ra, xử lý 423 vụ lấn, chiếm đất lâm nghiệp, đất nhà nước quản lý, với tổng số tiền phạt gần 3,4 tỷ đồng.

Về xử lý tang vật vi phạm, đã tiêu hủy tại chỗ hơn 32.000 cây trồng các loại, gần 7.000m kẽm gai, trụ xi măng, trụ gỗ, tường rào bê tông, lưới B40, đường bê tông, 18 căn nhà tạm và hai căn nhà cấp 4. Thu hồi hơn 139 ha đất rừng và đất quy hoạch lâm nghiệp bị chiếm sử dụng trái pháp luật.

Sau khi nghe báo cáo, ông Lâm Minh Thành yêu cầu Tổ công tác đặc biệt tiếp tục phối hợp với Công an, Viện KSND tỉnh và các ngành có liên quan hoàn thành hồ sơ khởi tố các vụ án hình sự, xử lý nghiêm minh đúng theo quy định của pháp luật. Mặt khác, đẩy nhanh tiến độ xử lý dứt điểm các vụ việc vi phạm còn tồn đọng, chưa xử lý và chưa chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, Tổ công tác đặc biệt đã yêu cầu UBND xã Hàm Ninh báo cáo tiến độ thực hiện các quyết định xử phạt, buộc tự nguyện tháo dỡ các bungalow xây dựng trái phép trên biển, trả lại hiện trạng cảnh quan, môi trường tại đây.

Hiện tại, ngoài việc kiểm tra xử lý 18 bungalow ở Hàm Ninh, Tổ công tác đặc biệt đang rà soát xử lý tháo dỡ 79 căn biệt thự xây trái phép ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ. Sau khi hoàn tất xử lý 2 “điểm nóng” vừa nêu, sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các công trình bungalow ở xã Gành Dầu, phường An Thới…

QUỐC BÌNH

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh