Chuyển đến nội dung chính

Rót thêm tiền đầu tư chứng khoán, một doanh nghiệp gỗ báo lãi quý 3/2022 giảm 29%

 Rót thêm tiền đầu tư chứng khoán, một doanh nghiệp gỗ báo lãi quý 3/2022 giảm 29%

Thời điểm 30/9, khoản mục chứng khoán kinh doanh của Phú Tài có giá gốc 27,4 tỷ đồng, tăng 5,6 tỷ đồng so với cuối quý trước chủ yếu do mua thêm cổ phiếu. Danh mục này đang tạm lỗ 2 tỷ đồng vào cuối quý 3 nhưng không có thuyết minh cụ thể.

PTB: Công ty Cổ phần Phú Tài

Giá hiện tại
50.6
Thay đổi
  0.6 (1.2%)
Cập nhật lúc 15:15 Thứ 6, 28/10/2022
Xem hồ sơ doanh nghiệp 

CTCP Phú Tài (mã PTB) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2022 với doanh thu thuần đạt 1.547 tỷ đồng, giảm 10% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, giá giảm chậm hơn hơn khiến biên lãi gộp co lại từ 24,3% xuống còn 21,9% tương ứng lợi nhuận gộp đạt hơn 339 tỷ đồng, giảm 18,5% so với cùng kỳ.

Trong kỳ, doanh thu tài chính giảm gần một nửa còn hơn 11 tỷ đồng trong khi chi phí tài chính (phần lớn là lãi vay) lại tăng 41% lên 42,2 tỷ đồng. Chi phí bán hàng giảm 26% so với cùng kỳ xuống mức 122,4 tỷ đồng trong khi chi phí quản lý doanh nghiệp lại tăng đến gần 76% lên 57,7 tỷ đồng.

Kết quả, Phú Tài lãi trước thuế 147 tỷ đồng trong quý 3, giảm 29,4% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế thu về 120,7 tỷ đồng, cũng giảm 27,6% so với cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Phú Tài ghi nhận doanh thu đạt 5.164 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 521 tỷ đồng, lần lượt tăng 9% và 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Rót thêm tiền đầu tư chứng khoán, một doanh nghiệp gỗ báo lãi quý 3/2022 giảm 29% - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC quý 3/2022 của PTB

Năm 2022, Phú Tài đặt chỉ tiêu doanh thu đạt 7.250 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 790 tỷ đồng. Với kết quả đạt được sau 9 tháng, công ty đã thực hiện được 72% kế hoạch doanh thu và 66% mục tiêu lợi nhuận cả năm đề ra.

Mới đây, HĐQT của Phú Tài đã thông qua kế hoạch SXKD quý 4 với mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 1.753 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 170 tỷ đồng. Nếu thực hiện đúng kế hoạch đề ra, lợi nhuận trước thuế cả năm của công ty sẽ đạt 691 tỷ đồng và sẽ không kịp về đích trong năm nay.

Trong bối cảnh tình hình kinh doanh có phần ảm đạm trong quý 3, Phú Tài đã quyết định rót thêm tiền vào chứng khoán. Thời điểm 30/9, khoản mục chứng khoán kinh doanh của công ty có giá gốc 27,4 tỷ đồng, tăng 5,6 tỷ đồng so với cuối quý trước chủ yếu do mua thêm cổ phiếu. Danh mục này đang tạm lỗ 2 tỷ đồng vào cuối quý 3 nhưng không có thuyết minh cụ thể.

Mặc dù rót thêm tiền mua cổ phiếu trong quý vừa qua nhưng về cơ bản hoạt động kinh doanh chứng khoán của Phú Tài đã thu hẹp đáng kể sau 9 tháng với giá gốc chỉ còn chưa đến một nửa so với đầu năm (55,7 tỷ đồng).

Ngoài ra, Phú Tài còn đem gần 15 tỷ đồng đầu tư vào đơn vị khác trong đó đáng chú ý có CTCP Đầu tư Xây dựng Chánh Phú Hòa – đơn vị sở hữu và vận hành Hoa viên nghĩa trang Bình dương thuộc loại lớn bậc nhất cả nước.

Rót thêm tiền đầu tư chứng khoán, một doanh nghiệp gỗ báo lãi quý 3/2022 giảm 29% - Ảnh 2.

Nguồn: BCTC quý 3/2022 của PTB


Hà Linh

Nhịp Sống Thị Trường

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh