Chuyển đến nội dung chính

Phú Tài (PTB) ước lãi trước thuế 521 tỷ đồng quý III

 Lợi nhuận hợp nhất quý III của Phú Tài tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái nhưng lợi nhuận của công ty mẹ lại giảm do Phú Tài sáp nhập chi nhánh - Nhà máy chế biến gỗ Phù Cát vào công ty con - Công ty TNHH MTV gỗ Phú Tài Bình Định.

HĐQT CTCP Phú Tài (Mã: PTB) vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) 9 tháng đầu năm và kế hoạch SXKD quý IV năm 2022. Theo đó, 9 tháng đầu năm, PTB ghi nhận doanh thu hợp nhất là 5.251 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 521 tỷ đồng tăng lần lượt 9,5%, 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, doanh nghiệp đặt chỉ tiêu doanh thu là 7.250 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 790 tỷ đồng. Như vậy, doanh nghiệp đạt 72,4% kế hoạch doanh thu, 65,9% mục tiêu lợi nhuận.

 Nguồn: Phú Tài.

Trong khi doanh thu và lợi nhuận hợp nhất của công ty có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái thì doanh thu và lợi nhuận của công ty mẹ lại cho thấy sự giảm sút. Doanh thu giảm 19,1% còn 2.406 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế gần 260 tỷ đồng giảm 19,2% so với cùng kỳ năm trước.

PTB cho rằng, công ty mẹ có doanh thu và lợi nhuận trước thuế giảm so với cùng kỳ 2021 là do công ty đã sáp nhập chi nhánh - Nhà máy chế biến gỗ Phù Cát vào công ty con - Công ty TNHH MTV gỗ Phú Tài Bình Định kể từ ngày 1/1/2022.

Do đó, kết quả sản xuất kinh doanh trong 9 tháng và kế hoạch quý IV/2022 báo cáo công ty mẹ không còn hạch toán doanh thu và lợi nhuận của chi nhánh Nhà máy chế biến gỗ Phù Cát chuyển sang hạch toán vào báo cáo hợp nhất. Một nguyên nhân khác được công ty đưa ra là do ảnh hưởng chung của thị trường thế giới.

 Nguồn: Phú Tài.

Về kế hoạch SXKD quý IV, Phú Tài đặt mục tiêu doanh thu công ty mẹ là 721 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 203 tỷ đồng. Lũy kế cả năm, doanh thu dự kiến giảm 25,2% và lợi nhuận dự kiến giảm 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đối với mục tiêu SXKD hợp nhất, doanh nghiệp ước đạt 1.753 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 170 tỷ đồng trong quý IV. Nếu thực hiện đúng kế hoạch đề ra, doanh nghiệp mới hoàn thành 96,6% (7.004 tỷ đồng) mục tiêu doanh thu, 87,5% (691 tỷ đồng) kế hoạch lợi nhuận trong năm nay.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh