Chuyển đến nội dung chính

Đông nghẹt khách hàng đến hội chợ quốc tế đồ gỗ Việt Nam

 Sáng nay 31.8.2022, đông nghẹt khách hàng (chủ yếu là khách hàng nước ngoài) có mặt tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP.HCM tham quan VIFA - EXPO 2022 - sự kiện xúc tiến xuất khẩu sản phẩm gỗ và nội thất tầm cỡ và uy tín nhất tại Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết có gần 2.000 khách từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia hội chợ thường niên lớn nhất của ngành đồ gỗ Việt Nam. Đây là kết quả từ việc đẩy mạnh công tác truyền thông quốc tế để thu hút những nhà mua hàng tại nhiều quốc gia.

Đông nghẹt khách hàng đến hội chợ quốc tế đồ gỗ Việt Nam - ảnh 1

Khách hàng xếp hàng chờ vào tham quan Hội chợ quốc tế đồ gỗ Việt Nam sáng 31.8.2022

HAN MAI

Như vậy, sau gần 3 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, VIFA - EXPO 2022 đã chính thức trở lại từ ngày 31.8 đến 3.9.2022. Hội chợ thu hút gần 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia gần 1.000 gian hàng.

Đông nghẹt khách hàng đến hội chợ quốc tế đồ gỗ Việt Nam - ảnh 2

Gần 2.000 khách từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia hội chợ

HAN MAI

Diễn ra trong 4 ngày, với chủ đề: “Khám phá tinh hoa đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam", các doanh nghiệp sẽ đem đến các sản phẩm đa dạng và mới nhất, từ đồ gỗ, đồ nội ngoại thất (sofa, bàn, ghế, giường, tủ, kệ, bếp…); đồ trang trí (tranh, bình hoa, đèn bàn, chăn, ga, gối, đệm, màn rèm…), thủ công mỹ nghệ (sơn mài, lục bình, mây tre đan…), quà tặng, gỗ nguyên liệu, máy móc và phụ kiện …

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra các cuộc hội thảo: “Gỗ Canada - Tính linh hoạt vượt trội trong thiết kết”; “Ứng dụng số trong hoạt động thương mại xuất khẩu” với chủ đề: “Lộ trình ứng dụng số cho doanh nghiệp xuất khẩu” nhằm chia sẻ chuỗi cung ứng và ứng dụng số cho thương mại xuất khẩu.

Đông nghẹt khách hàng đến hội chợ quốc tế đồ gỗ Việt Nam - ảnh 3

Khách hàng nước ngoài quan tâm đến sản phẩm đồ gỗ Việt

HAN MAI

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẫn đồ gỗ của Việt Nam tháng 8 ước đạt 1,35 tỉ USD. Tính trong 8 tháng năm 2022, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 11,07 tỉ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 7,77 tỉ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2021.

Đông nghẹt khách hàng đến hội chợ quốc tế đồ gỗ Việt Nam - ảnh 4

Sản phẩm gỗ Việt Nam được giới thiệu, trưng bày tại hội chợ VIFA - EXPO 2022

HAN MAI

Ông Phùng Quốc Mẫn, Phó chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP.HCM (HAWA) chia sẻ: Theo thông lệ, trong những tháng cuối năm, xuất khẩu sỗ và sản phẩm gỗ thường cao hơn so với đầu năm do nhu cầu hoàn thiện trang trí nội thất. Tuy nhiên, với tình hình lạm phát cao tại thị trường Mỹ và Châu Âu cũng như tồn kho hàng hóa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam những tháng cuối năm 2022 vẫn còn có nhiều thách thức để đạt được mục tiêu 16,5 tỉ USD của năm nay.

Vào tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ cũng đã phê duyệt “Đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững, hiệu quả giai đoạn 2021 - 2030”. Mục tiêu đến năm 2030, đưa ngành công nghiệp chế biến gỗ trở thành một ngành kinh tế quan trọng; xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm gỗ Việt Nam có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế; phấn đấu để Việt Nam nằm trong nhóm các nước hàng đầu thế giới về sản xuất, chế biến, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ, phấn đấu tăng giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 20 tỉ USD vào năm 2025 và 25 tỉ USD vào năm 2030.

Ban tổ chức cũng thông tin, Hội chợ VIFA - EXPO 2023 sẽ diễn ra từ 8-11.3.2023 cũng tại SECC, Q.7, TP.HCM. Đến thời điểm này, đã có hơn 200 doanh nghiệp đăng ký tham gia trên 1.800 gian hàng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh