Chuyển đến nội dung chính

Nhiều doanh nghiệp gỗ chưa thể thực hiện chuyển đổi số

 

Có 20% trong số 50 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất và kinh doanh chế biến gỗ tại Việt Nam tham gia khảo sát cho biết vẫn chưa thực hiện chuyển đổi số. Có 4,2% doanh nghiệp đã chuyển đổi số toàn bộ quy trình hoạt động và hơn 56% doanh nghiệp mới thực hiện chuyển đổi một phần.

Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh, Novaon Tech, Hiệp hội Internet Việt Nam và Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM (HAWA) vừa công bố báo cáo về thực trạng chuyển đổi số ngành gỗ 2022. Báo cáo này chỉ ra rằng mức độ chuyển đổi số của ngành này vẫn ở mức thấp tại Việt Nam.

Cụ thể, chỉ có 4,2% doanh nghiệp chuyển đổi số toàn bộ quy trình hoạt động, 20% chưa thực hiện chuyển đổi ở bất kỳ hạng mục nào và hơn 56% doanh nghiệp đã chuyển đổi được một phần.

Lý do dẫn đến tình trạng chuyển đổi số ít là chi phí ban đầu bỏ ra rất lớn cùng với đội ngũ và năng lực công nghệ chưa thể đáp ứng quá trình chuyển đổi số. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng xuất phát từ việc các doanh nghiệp thiếu đối tác chuyên nghiệp, đưa ra những giải pháp tốt.

nhieu-doanh-nghiep-go-chua-the-thuc-hien-chuyen-doi-so-1-1665053445.jpg
Các doanh nghiệp gỗ gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi số

Trong báo cáo, có 80% doanh nghiệp thiếu đối tác chuyên tư vấn và cung cấp giải pháp có tính cạnh tranh cao và 82,5% doanh nghiệp bày tỏ sự lo ngại về chi phí bỏ ra ban đầu quá lớn. Ngoài ra, 65% doanh nghiệp còn phải đối mặt với khó khăn về năng lực công nghệ, kỹ năng cũng như đội ngũ nhân viên.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ngành gỗ còn gặp những khó khăn trong quá trình chuyển đổi số như lãnh đạo chưa mong muốn thực hiện điều này, có quá nhiều phần mềm không tích hợp được với nhau và chiến lược kinh doanh chưa đặt chuyển đổi số là ưu tiên hàng đầu.

Quản lý sản xuất và quản lý nhân sự là hạng mục được các doanh nghiệp đặc biệt chú ý trong chuyển đổi số. Đó là hai yếu tố tác động nhiều đến tính hiệu quả trong vận hành và hoạt động của doanh nghiệp.

Khảo sát cũng cho thấy có 25% doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản trị nhân sự, tuy nhiên vẫn cần nâng cấp tính năng. Có 54,2% doanh nghiệp chưa có hoạt động chuyển đổi số trong công tác nhân sự.

Theo các chuyên gia, đó là một điểm bất lợi khiến nhân sự lao động của ngành không có được toàn bộ khả năng vốn có.

Ngoài ra, các doanh nghiệp ngành gỗ Việt cũng đang gặp những trở ngại liên quan đến nhân sự và tuyển dụng, cũng như giữ chân nhân viên. Cùng với đó là hiệu suất nhân sự chưa cao, chi phí lương tăng nhanh và quản trị nhân sự thủ công gây tốn nguồn lực và thời gian.

Các doanh nghiệp cũng đang phải đối diện với những vấn đề chính như chưa biết rõ các sản phẩm lỗi ở công đoạn nào, quy trình sản xuất hiệu quả chưa cao, và trở ngại trong việc vạch ra kế hoạch sản xuất cũng như hoạch định nguồn lực sản xuất, dùng nhiều giấy tờ và các file theo dõi khác nhau.

Trong số đó có hơn 72% doanh nghiệp vẫn chưa sử dụng phần mềm quản lý sản xuất vào hoạt động doanh nghiệp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh