Chuyển đến nội dung chính

Lợi nhuận quý III Gỗ An Cường tăng gần gấp đôi nhờ mở rộng hệ thống phân phối

 Kết quả kinh doanh quý III của Gỗ An Cường cho thấy doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt tăng 137% và 182% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ công ty mở rộng hệ thống phân phối và nhu cầu nội địa cao.

Báo cáo tài chính quý III của CTCP Gỗ Cường (mã chứng khoán: ACG) ghi nhận doanh thu thuần 1.176 tỷ đồng, tăng 137% so với cùng kỳ, trong đó, doanh thu trong nước đạt 1.044 tỷ đồng, tăng 178%. Theo Gỗ An Cường, kết quả này là do công ty mở rộng hệ thống phân phối và nhu cầu nội địa cao.

Lợi nhuận gộp đạt 348 tỷ đồng, tăng 196%, biên lợi nhuận gộp tăng thêm 5,9 điểm % so với cùng kỳ. Công ty cho biết, lợi nhuận gộp được củng cố nhờ tăng trưởng doanh thu và làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo ổn định nguồn cung và kiểm soát chi phí mua hàng.

Các chi phí đều tăng so với quý III năm ngoái, lợi nhuận sau thuế đạt 166 tỷ đồng, tăng 182%.

Luỹ kế 9 tháng, doanh thu thuần của An Cường đạt 3.091 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 445 tỷ đồng, tăng 50%. Như vậy, công ty đã hoàn thành 72,9% kế hoạch doanh thu thuần và 80,9% kế hoạch lợi nhuận cả năm sau 9 tháng.

  Kết quả kinh doanh 9 tháng của An Cường. Nguồn: BCTC công ty. Quỳnh Anh tổng hợp. 

Tính đến ngày 30/9, tổng tài sản ghi nhận 5.280 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm, chủ yếu do gia tăng khoản mục tiền gửi (tăng 275 tỷ đồng), hàng tồn kho (tăng 76 tỷ đồng) và đầu tư tài chính dài hạn (tăng 237 tỷ đồng).

Cụ thể, hàng tồn kho ghi nhận 1.502 tỷ đồng, phần lớn là nguyên vật liệu (679 tỷ đồng), thành phẩm (315 tỷ đồng), chi phí sản xuất kinh doanh dở dang (262 tỷ đồng)…

Tổng khoản đầu tư tài chính đạt 1.702 tỷ đồng, giảm 6%, do công ty giảm tiền gửi có kỳ hạn và trái phiếu ngắn hạn. Mặt khác, công ty có thêm khoản đầu tư 394 tỷ đồng vào CTCP Thắng Lợi Homes (công ty liên kết), ghi nhận tại khoản đầu tư tài chính dài hạn.

Tổng các khoản phải thu hơn 1.041 tỷ đồng, tăng 11% gồm 580 tỷ đồng phải thu ngắn hạn của khách hàng, 285 tỷ đồng tiền đặt cọc chọn mua bất động sản thuộc dự án Novaword Phan Thiết…

Tổng nợ phải trả đạt 1.389 tỷ đồng, tăng 15% so với đầu kỳ, chủ yếu là tăng khoản vay tài chính ngắn hạn (tăng 154 tỷ đồng) và khoản phải trả người bán (tăng 53 tỷ đồng).

Nguồn: BCTC công ty.

Vốn chủ sở hữu ghi nhận 3.891 tỷ đồng, tăng 3%, tăng lên do lợi nhuận tích luỹ trong kỳ. Bên cạnh đó, công ty thực hiện chi trả cổ đợt 2 năm 2021 bằng tiền cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ 20%, tương ứng mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng.

Dòng tiền kinh doanh dương 233 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 156 tỷ đồng, do công ty tăng lãi kinh doanh.

Dòng tiền đầu tư dương 172 tỷ đồng nhờ tăng tiền thu hồi cho vay, nắm giữ đến ngày đáo hạn. Dòng tiền tài chính âm 165 tỷ đồng do tiền chi trả nợ gốc vay ngắn hạn và chi trả cổ tức cho cổ đông lớn. Qua đó, dòng tiền thuần trong kỳ dương 239 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm 36 tỷ đồng. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh