Chuyển đến nội dung chính

Lợi nhuận Gỗ An Cường tăng 182% từ mức nền thấp quý III/2021

 Trong quý III/2022, Gỗ An Cường đạt 166 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty, tăng 182% so với cùng kỳ 2021. Nếu so với thời điểm trước dịch (2019), lợi nhuận của Gỗ An Cường tăng 35%.

Báo cáo tài chính quý III/2022 vừa được CTCP Gỗ An Cường (Mã: ACG) công bố cho thấy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngày tiếp tục giữ đà tăng trưởng với doanh thu thuần đạt 1.176 tỷ đồng, tăng 137% so với cùng kỳ năm trước và tăng 11,6% so với thời điểm quý III/2019 (trước dịch COVID-19).

Gỗ An Cường cho biết hai yếu tố chính thúc đẩy tăng trưởng doanh thu thấp đến từ mức nền thấp trong năm 2021, nhu cầu nội địa phục hồi và các kênh phân phối được mở rộng giúp khách hàng dễ tiếp cận hơn. 

Với mức tăng chi phí giá vốn hàng bán thấp hơn mức tăng doanh thu, lợi nhuận gộp của An Cường đã tăng 195% so với cùng kỳ năm 2021, đạt mức 348 tỷ đồng. Biên lợi nhuận gộp của Gỗ An Cường đạt gần 30% so với con số 23,7% cùng kỳ. 

 Biên lợi nhuận gộp của Gỗ An Cường trở lại mức xấp xỉ 30% so với con số 23,7% cùng kỳ. (Nguồn: Wichart, BCTC ACG).

Trong quý III, An Cường cho biết đã thúc đẩy hoạt động bán hàng để đạt được mức tăng doanh số. Chi phí bán hàng theo đó đã tăng lên mức 137 tỷ đồng, gấp 3,6 lần cùng kỳ năm trước. Chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 140% lên 36 tỷ đồng.

Ngoài ra, các chi phí khác không biến động đáng kể đã giúp Gỗ An Cường đạt 166 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty, tăng 182% so với cùng kỳ 2021. Nếu so với thời điểm trước dịch (quý III/2019), lợi nhuận của Gỗ An Cường tăng 35%.

Lũy kế 9 tháng, Gỗ An Cường đạt 3.091 tỷ đồng doanh thu, tăng 40% so với cùng kỳ 2021. Trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt 440 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ và góp 14,2% vào tổng doanh thu, biên lợi nhuận mảng xuất khẩu cải thiện lên mức 13,8%.

lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 445 tỷ đồng, tăng 50%. Thu nhập trên mỗi cổ phần 4 quý (EPS 4 quý tính theo số cổ phiếu đang lưu hành hiện tại) đạt 4.417 đồng.

 Nguồn: Hoàng Trung tổng hợp từ BCTC hợp nhất ACG

Số liệu công bố cho thấy Gỗ An Cường đã không đầu tư thêm vào bất động sản và trái phiếu doanh nghiệp  trong quý III năm nay. Báo cáo cho thấy lượng tiền mặt và lượng tiền gửi tới cuối quý III đã giảm 256 tỷ đồng so với hồi đầu năm, xuống mức 1.371 tỷ đồng. 

Lượng tiền của Gỗ An Cường giảm sút mặc dù dòng tiền kinh doanh dương trong 9 tháng đầu năm năm nay do doanh nghiệp đã đầu tư khoảng 500 tỷ vào Thắng Lợi Group - nhà phát triển bất động sản tại Long An và chi trả cổ tức. Dù vậy, lượng tiền mà doanh nghiệp đang có vẫn chênh lệch lớn so với khoản nợ vay 675 tỷ đồng - chủ yếu là vay vốn lưu động tại thời điểm cuối quý III/2022. 

Tại ngày 30/9, tổng nguồn vốn của Gỗ An Cường đạt mức 5.280 tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm. Trong đó, bao gồm 3.891 tỷ đồng vốn chủ sở hữu, chiếm 74%.

Doanh thu Gỗ An Cường tăng mạnh trong quý III từ mức nền thấp năm ngoái do COVID-19 và mở rộng hệ thống showroom. (Ảnh: Gỗ An Cường

Cập nhật về thông tin hoạt động, An Cường cho biết, vào ngày 1/10, An Cường và Công ty TNHH TMDV Gỗ Bảo Hân đã tổ chức lễ khai trương nhà phân phối tại Long Khánh, Đồng Nai; ngày 7/10, showroom Việt Phú Thịnh – nhà phân phối mới của sản phẩm gỗ An Cường được khai trương tại Quảng Ngãi.

Doanh nghiệp này cho biết các showroom mới đã nâng tổng số địa điểm kinh doanh của An Cường trên cả nước lên 51 địa điểm. Theo kế hoạch của ban điều hành, hệ thống kinh doanh của An Cường sẽ hoàn thành việc phủ sóng tại khắp 63 tỉnh thành vào giữa năm 2023. 

Ngày 20/10 vừa qua, An Cường đã ký kết hợp tác chiến lược với CTCP Vicostone nhằm đẩy mạnh thương hiệu An Cường tại thị trường nội địa, đồng thời củng cố chuỗi giá trị hiện hữu của doanh nghiệp. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Những loại vòng gỗ phong thủy quý hiếm nhất hiện nay

xem:  https://phongthuygo.com/nhung-loai-vong-go-phong-thuy-quy-hiem-nhat-hien-nay/ Các bạn thân mến, từ lâu gỗ là một loại vật dụng gắn liền với ông bà tổ tiên chúng ta. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, gỗ ngày càng trở lên có giá trị về vật chất và tinh thần. Nhất là trong thời đại hiện nay, các loại gỗ quý ngày càng trở lên khan hiếm và được giới thương gia săn lùng. Bạn đã tự hỏi vì sao có những loại gỗ có giá lên tới hàng trăm triệu, hàng tỷ đồng chưa? Hẳn là chúng có những công năng tuyệt vời, chất lượng gỗ tuyệt hảo. Điều đó quả là hẳn nhiên. GỖ TRẦM HƯƠNG – SỰ KỲ BÍ THOÁT TỤC Đây là dòng gỗ có giá trị nhất, quý hiếm nhất trong các loại. Hương trầm vô cùng đặc biệt và đầy thoát tục. Ngửi trầm giống như thanh lọc tâm hồn, đưa ta vào cõi phiêu linh. Trầm còn được coi là vị thuốc quý và đem lại thịnh vượng, may mắn cho người sử dụng. Trầm hương được hình thành đặc biệt từ cây dó bầu hương, dân gian có đồn rằng hương trời bay theo gió đã đáp xuống những cây bị thương h