Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng thưởng “nóng” ban chuyên án triệt phá vụ phá rừng quy mô lớn

 Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen, thưởng động viên tập thể Ban Chuyên án mang bí số “0522R”, Công an tỉnh Lâm Đồng vì triệt phá thành công vụ phá rừng quy mô lớn ở Đà Lạt.

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ký Quyết định tặng Bằng khen và thưởng động viên tập thể Ban chuyên án mang bí số “0522R”, Công an tỉnh Lâm Đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng quyết định tặng Bằng khen cho 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong đấu tranh chuyên án bí số “0522R”, làm rõ các đối tượng thực hiện hành vi hủy hoại rừng tại tiểu khu 144B, phường 8, TP. Đà Lạt.

5 cá nhân được Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng, gồm ông Định Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng; ông Lương Đình Chức, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Lâm Đồng; ông Đàm Văn Khánh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng; ông Nguyễn Tấn Vũ, Trưởng Công an TP. Đà Lạt; ông Bùi Đức Ro, Phó Trưởng Công an TP. Đà Lạt.

Mức tiền thưởng đối với tập thể là 20 triệu đồng. Đối với cá nhân, mức thưởng thực hiện theo quy định tại Điều 68 và điểm b, khoản 1, Điều 73, Nghị định 91/NĐ-CP ngày 31/7/2017.

Liên quan đến vụ phá rừng quy mô lớn xảy ra tại tiểu khu 144B, phường 8, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, tháng 8/2022, Công an TP. Đà Lạt đã khởi tố bị can, tạm giam ba tháng đối với Lê Thị Minh (60 tuổi), Dương Kim Hà (40 tuổi), đều trú tại phường 12, thành phố Đà Lạt; khởi tố bị can Bùi Thị Huyền (38 tuổi, trú phường 12, thành phố Đà Lạt), nhưng cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ.

Các đối tượng này được cho là chủ mưu vụ phá rừng phòng hộ tại vị trí trên. Cơ quan công an cũng đã xác định được bốn đối tượng trực tiếp cưa hạ thông trái phép tại khu vực tiểu khu 144B, gồm Bùi Văn Giá (37 tuổi), Quách Văn Khuyên (42 tuổi), Lê Văn Hà (47 tuổi) và Nguyễn Văn Hùng (49 tuổi), đều ngụ phường 12, thành phố Đà Lạt.

Qua đấu tranh, bước đầu, các đối tượng khai nhận, lợi dụng đêm khuya đã nhiều lần sử dụng cưa tay và cưa máy cưa hạ rừng thông, mục đích để chiếm đất sản xuất.

Như vậy, sau gần 3 tháng lập chuyên án điều tra, cơ quan chức năng đã bắt được các đối tượng chủ mưu và các đối tượng khác, liên quan vụ phá rừng thông quy mô lớn tại địa bàn phường 8, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh