Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Rừng Lâm Hà lại bị phá, hơn 160 cây thông bị cưa hạ

 Thêm một vụ phá rừng thông quy mô lớn xảy ra tại tiểu khu 274A, do Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà (Lâm Đồng) quản lý. Hơn 160 cây thông bị cưa hạ nằm xếp lớp ngổn ngang.

Ngày 1.10, UBND H.Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết vừa có chỉ đạo hỏa tốc giao công an huyện phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ phá rừng thông tại lô b, khoảnh 3, tiểu khu 274A, thuộc thôn 4, xã Gia Lâm, do Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý. Hơn 160 cây thông tại đây bị cưa hạ nằm ngổn ngang.

Lâm Đồng: Rừng Lâm Hà lại bị phá, hơn 160 cây thông bị cưa hạ - ảnh 1

Rừng thông bị cưa hạ nằm xếp lớp tại tiểu khu 274A

LÂM VIÊN

Hiện trường vụ rừng bị “phá trắng” có hơn 160 cây thông 3 lá đường kính gốc từ 15 - 40 cm, bị cưa hạ nằm xếp lớp lên nhau. Theo cơ quan chức năng, đây là rừng trồng khoảng năm 2002, 2003. Ngoài ra còn nhiều cây gỗ tạp, cây dẻ cũng bị cưa hạ. Tổng diện tích rừng bị triệt hạ khoảng 1.700 m2.

Lâm Đồng: Rừng Lâm Hà lại bị phá, hơn 160 cây thông bị cưa hạ - ảnh 2

Hơn 160 cây thông bị cưa hạ

LÂM VIÊN

Theo UBND H.Lâm Hà, vụ việc phá rừng thông tại tiểu khu 274A được phát hiện vào ngày 30.9, thông qua hệ thống giám sát camera tầm cao. Ngay sau đó, các đơn vị liên quan gồm Hạt kiểm lâm H.Lâm Hà, Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà, Công an huyện, UBND xã Gia Lâm đã có mặt ghi nhận, khám nghiệm hiện trường để điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra vụ phá rừng nghiêm trọng trên.

Lâm Đồng: Rừng Lâm Hà lại bị phá, hơn 160 cây thông bị cưa hạ - ảnh 3

Thông 3 lá có đường kính 40 cm bị cưa đổ

LÂM VIÊN

Ông Vũ Đình Cường, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm, nhận định ban đầu, những kẻ phá rừng sử dụng máy cưa điện cầm tay không phát ra âm thanh lớn để tránh bị phát hiện. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương khoanh vùng xác định đối tượng vi phạm.

Lâm Đồng: Rừng Lâm Hà lại bị phá, hơn 160 cây thông bị cưa hạ - ảnh 4

Hiện trường rừng thông bị tàn phá tại tiểu khu 274A

LÂM VIÊN

Hiện các cơ quan chức năng đang phối hợp điều tra, xử lý vụ phá rừng thông quy mô lớn tại tiểu khu 274A, lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh