Chuyển đến nội dung chính

Lãi ròng quý 3 của Gỗ An Cường gấp 3 lần cùng kỳ

 Trong BCTC hợp nhất quý 3, CTCP Gỗ An Cường (HOSE: ACG) báo doanh thu gấp 2, lãi ròng gấp gần 3 lần cùng kỳ 2021.

Cụ thể, ACG báo doanh thu gần 1.2 ngàn tỷ đồng trong quý 3, gấp 2.3 lần cùng kỳ 2021. Giá vốn cũng đội lên gấp 2 (828 tỷ đồng). Sau khi khấu trừ, Công ty lãi gộp hơn 348 tỷ đồng, gấp 2 lần cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh quý 3/2022 của ACG

Doanh thu hoạt động tài chính trong kỳ giảm nhẹ 10%, còn gần 37 tỷ đồng. Các khoản mục chi phí đều bật tăng, gồm chi phí tài chính (78%, lên 12.3 tỷ đồng), chi phí bán hàng (137 tỷ đồng, gấp 2 cùng kỳ), chi phí quản lý doanh nghiệp (35.5 tỷ đồng, gấp 2.3 lần cùng kỳ). Cộng thêm khoản lợi nhuận khác hơn 900 triệu đồng, Công ty đạt lãi ròng hơn 166 tỷ đồng, gấp 2.8 lần so với những gì đạt được tại quý 3/2021.

Theo Công ty giải trình nguyên nhân lãi ròng tăng cao đến từ việc dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, giúp Công ty phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động bán hàng để doanh thu tăng trưởng mạnh. Ngoài ra, các hạng mục chi phí được quản lý hiệu quả, tối ưu hoạt động sản xuất.

Lũy kế 9 tháng, ACG đạt doanh thu gần 3.1 ngàn tỷ đồng - tăng 40%. Lãi sau thuế 445 tỷ đồng, tăng 50%. So với kế hoạch năm, Công ty thực hiện được 73% kế hoạch doanh thu, và gần 81% mục tiêu lãi sau thuế đặt ra tại ĐHĐCĐ thường niên 2022. Với thông lệ quý 4 là mùa cao điểm kinh doanh của Công ty, Gỗ An Cường dự kiến sớm hoàn mục tiêu kinh doanh cả năm và có thể vượt 15-20% kế hoạch.

Về cơ cấu tài sản, thời điểm cuối tháng 09/2022, tổng tài sản của ACG đạt gần 5.3 ngàn tỷ đồng, tăng 6% so với đầu năm. Trong đó, doanh nghiệp đang có hơn 338 tỷ đồng tiền mặt, gấp 3.4 lần đầu năm. Đầu tư tài chính ngắn hạn giảm còn gần 1.2 ngàn tỷ đồng (đầu năm hơn 1.5 ngàn tỷ đồng), với hơn 1 ngàn tỷ đồng là tiền gửi có kỳ hạn và 156 tỷ đồng đầu tư trái phiếu ngắn hạn. Công ty cũng có 2 khoản đầu tư tại  CTCP Thắng Lợi Homes (tên cũ là CTCP Bất động sản Central Hill) - hơn 393 tỷ đồng - và CTCP Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi (119.2 tỷ đồng). ACG cho biết 2 khoản đầu tư này chưa thể xác định được giá trị hợp lý, do cổ phiếu của cả 2 công ty chưa được niêm yết trên thị trường.

Các khoản phải thu ngắn hạn tăng 10%, lên gần 684 tỷ đồng. Hàng tồn kho tăng 8% so với đầu năm, lên 1.5 ngàn tỷ đồng, đa phần là nguyên vật liệu, thành phẩm và hàng hóa.

Bên kia bảng cân đối, nợ ngắn hạn cuối tháng 09/2022 chiếm gần hết cơ cấu nợ phải trả với gần 1.4 ngàn tỷ đồng, tăng hơn 15%.

Sáng ngày 10/10/2022, gần 136 triệu cp Gỗ An Cường bắt đầu giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với giá tham chiếu 67,300 đồng/cp, tương đương hơn 9.1 ngàn tỷ đồng vốn hóa. Tuy nhiên, với diễn biến giảm chung của thị trường, giá cổ phiếu ACG cũng... chìm sâu. Kết phiên 28/10, thị giá cổ phiếu ACG còn 47,300 đồng/cp, giảm 30% so với mức giá tham chiếu kể trên.

Diễn biến giá cổ phiếu ACG từ đầu năm 2022

Hồng Đức

FILI

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh