Chuyển đến nội dung chính

Lãi quý III của Gỗ Đức Thành giảm 56% so với quý trước, VCSC dự báo kém khả quan trong quý IV

 Lợi nhuận quý III của Gỗ Đức Thành tăng gần 80% so với cùng kỳ do không còn gián đoạn kinh doanh vì dịch bệnh. Song, so sánh với quý II, con số này đã giảm 56% và được dự báo kém khả quan trong quý IV do hàng tồn kho của khách ở mức cao, theo nhận định của VCSC.

Theo BCTC quý III của CTCP Gỗ Đức Thành (mã chứng khoán: GDT), doanh thu thuần đạt hơn 64,4 tỷ đồng, tăng 98% so với cùng kỳ, lợi nhuận gộp 22,6 tỷ đồng, tăng 154%. Các chi phí tài chính, chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp đều tăng mạnh so với cùng kỳ, kết quả, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 10 tỷ đồng, tăng 79%.

Theo công ty, kết quả này là do quý III/2021 công ty nghỉ dịch Covid-19 hơn 2 tháng, còn quý III/2022 làm đủ.

So sánh với quý II, doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt giảm 50% và 56%Theo Chứng khoán Bản Việt (VCSC), chênh lệch này đến từ việc khách hàng tích trữ tồn kho quá mức và xả hàng tồn kho làm phóng đại thêm tác động của sự biến động nhu cầu hạ nguồn đối với các nhà xuất khẩu thượng nguồn. 

Bên cạnh đó, VCSC cho rằng triển vọng ngắn hạn vẫn kém khả quan do hàng tồn kho của khách hàng vẫn ở mức cao, làm ảnh hưởng đến backlog của công ty trong quý IV. 

Luỹ kế 9 tháng, doanh thu đạt 303 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế gần 55 tỷ đồng, tăng 25%. Như vậy, so với kế hoạch tài chính năm nay, Gỗ Đức Thành hoàn thành 61% kế hoạch doanh thu thuần và 57% kế hoạch lợi nhuận sau thuế. 

 Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm của Gỗ ĐứcThành. Nguồn: BCTC công ty, Quỳnh Anh tổng hợp.

Tổng tài sản tính đến ngày 30/9 ghi nhận hơn 411 tỷ đồng, tăng 8% so với đầu năm. Hàng tồn kho hơn 112 tỷ đồng, tăng 19%, chủ yếu là nguyên liệu, vật liệu và thành phầm. Tổng các khoản phải thu gần 125 tỷ đồng, tăng 120% so với đầu năm, trong đó phải thu dài hạn hơn 101 tỷ đồng.

Các khoản nợ phải trả ngắn hạn là hơn 107 tỷ đồng, giảm 4%, trong đó vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn hơn 53 tỷ đồng, giảm 13%. Người mua trả tiền trước giảm 72%, còn gần 4 tỷ đồng vào cuối kỳ.

Dòng tiền kinh doanh trong 9 tháng năm nay âm 8,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ dương gần 36 tỷ đồng. Nguyên nhân từ công ty tăng hàng tồn kho, tăng khoản phải thu, chi khác cho hoạt động kinh doanh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh