Chuyển đến nội dung chính

Kon Tum: Bắt giữ 3 trong 5 đối tượng phá rừng Sa Thầy

 

Kon Tum: Bat giu 3 trong 5 doi tuong pha rung Sa Thay hinh anh 1Lực lượng chức năng dẫn giải các đối tượng đến thực nghiệm hiện trường. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ phá rừng tại xã biên giới Mô Rai, ngày 22/9, Công an huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ 3 trong 5 đối tượng; đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để vận động hai đối tượng còn lại ra đầu thú.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận hồ sơ vụ án từ Hạt Kiểm lâm huyện Sa Thầy ngày 10/9, Công an huyện xác định có 5 đối tượng khai thác rừng trái pháp luật.

Ngày 14/9, Tổ công tác của Công an huyện Sa Thầy phối hợp với lực lượng Công an xã Ia Phang, huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) phát hiện và tạm giữ Đ.V.L (sinh năm 1985, trú xã Ia Phang).

Trước những chứng cứ mà điều tra viên đưa ra, đối tượng L đã nhận tội, khai báo toàn bộ hành vi của mình và đồng bọn.

Đến ngày 16/9, Tổ công tác của Công an huyện Sa Thầy có mặt ở xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa để phối hợp với Công an xã Thành Vinh xác định và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối tượng L.T.T (sinh năm 1975, trú xã Thành Vinh).

[Kon Tum mở rộng điều tra vụ phá rừng tại Công ty lâm nghiệp Sa Thầy]

Ngày 20/9, đối tượng L.V.T (sinh năm 1983, trú xã Ia Phang, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) đang lẩn trốn tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ra đầu thú khi nhận được sự vận động của cơ quan Công an và gia đình.

Hiện, Công an huyện Sa Thầy đã hoàn tất thủ tục để khởi tố bị can và tạm giam 3 đối tượng trên. Căn cứ theo lời khai của các đối tượng này, lực lượng chức năng cũng xác định được 2 đối tượng khác là Q và N đang lẩn trốn.

Công an huyện đang truy tìm; đồng thời củng cố tài liệu, ra quyết định khởi tố bị can và truy nã để xử lý theo quy định. Đồng thời, Công an huyện Sa Thầy đã phát đi thông báo kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ án trên đang lẩn trốn nhanh chóng đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, như phóng viên TTXVN đã đưa tin, ngày 2/9, trong quá trình tuần tra trên lâm phần quản lý, lực lượng bảo vệ rừng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Sa Thầy phát hiện hàng chục gốc cây vừa bị chặt hạ.

Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng xác định có 84 gốc cây bị chặt hạ với khối lượng khoảng 147m3.

Sau đó, cơ quan Kiểm lâm đã hai lần khởi tố vụ án và chuyển hồ sơ sang Công an huyện Sa Thầy tiếp tục điều tra mở rộng./.

Cao Nguyên

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh