Chuyển đến nội dung chính

Khánh Hòa yêu cầu không để xảy ra “điểm nóng” về phá rừng

 UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan không để phát sinh “điểm nóng” về phá rừng.

Một vj
Một vụ phá rừng ở xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: P.V

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tình hình lấn chiếm đất rừng, phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật trên địa bàn tỉnh tuy có giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị chủ rừng và các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, lập hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật đối với hành vi lấn, chiếm đất rừng trái phép được phát hiện qua kiểm tra.

Đối với diện tích rừng đã bị người dân lấn, chiếm hoặc xanh canh, xâm cư sử dụng canh tác hoa màu do các đơn vị chủ rừng nhà nước đang quản lý, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chủ rừng chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương xác định chi tiết tổng hộ dân, diện tích, thời gian lấn chiếm hoặc xâm canh, xâm cư, hiện trạng sử dụng; đề xuất phương án xử lý, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/9/2022.

UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh, nhất là Công ty TNHH MTV Lâm sản Khánh Hòa tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng tại gốc để ngăn chặn kịp thời tình trạng lấn chiếm đất rừng, phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật, không để xảy ra tình trạng chặt phá rừng gây hậu quả nghiêm trọng mới bị phát hiện.

UBND tỉnh này giao Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng công an, kiểm lâm, quân đội và các lực lượng chức năng khác tại địa phương nhằm tăng cường phối hợp, hỗ trợ đơn vị chủ rừng thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trên diện tích rừng thuộc lâm phận, địa phương được giao quản lý. “Không để phát sinh “điểm nóng” về phá rừng”, UBND tỉnh chỉ đạo. Khi phát hiện vi phạm về lĩnh vực lâm nghiệp, các cơ quan, đơn vị cần tập trung lực lượng điều tra, xác minh, xử lý dứt điểm, không để tồn đọng kéo dài, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự về quản lý bảo vệ rừng tại địa phương.

"Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố tập trung đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các vụ việc có dấu hiệu tội phạm về lĩnh vực lâm nghiệp, đặc biệt là các vụ việc xảy ra tại các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Vạn Ninh, Cam Lâm và thị xã Ninh Hòa để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung đối với các đối tượng vi phạm", UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh