Chuyển đến nội dung chính

Khai mạc VietnamWood 2022 tại TP HCM

 (PLVN) - Sau một năm vắng bóng, Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về máy móc thiết bị công nghiệp ngành chế biến Gỗ - VietnamWood 2022 và Furnitec 2022 - Triển lãm Quốc tế về thiết bị nội thất, ngũ kim và công cụ ngành công nghiệp gỗ chính thức khai mạc tại TP HCM, vào sáng 18/10.

Là hội chợ thương mại uy tín và mang tính biểu tượng trong ngành chế biến gỗ và nội thất Việt Nam, VietnamWood cùng với Furnitec quy tụ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đến và trưng bày chuỗi cung ứng sáng tạo, những công nghệ hàng đầu cũng như xu hướng phát triển trong tương lai trên cùng một nền tảng, thu hút khách tham quan trên khắp Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Theo đó, với kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 11,156 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm 2022, Việt Nam được mệnh danh là “ngôi sao” đang lên trong ngành công nghiệp chế biến gỗ và sản xuất đồ nội thất. Đây cũng là nước xuất khẩu lớn thứ 6 thế giới trong lĩnh vực này với hơn 4% thị trường toàn cầu, lớn thứ 2 ở Châu Á và lớn nhất Đông Nam Á, nằm trong tầm ngắm của rất nhiều đối tác thương mại.

Tuy nhiên, thị trường đầy hứa hẹn này vẫn đang phải đối mặt với vấn đề thiếu nguyên liệu và máy móc hiện đại, cụ thể như nguồn cung gỗ trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 75% tổng nhu cầu chế biến và các thiết bị đang sử dụng được sản xuất bình quân vào năm 2010.

Dưới tình hình nhu cầu về công nghệ tiên tiến trong toàn bộ chuỗi cung ứng của ngành sản xuất đồ nội thất và chế biến gỗ ngày càng gia tăng, VietnamWood và Furnitec đã tập hợp hơn 250 nhà cung cấp trên thế giới, đến từ 25 quốc gia và khu vực, đưa ra các giải pháp sản xuất ưu Việt và cần thiết để thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành chế biến và thị trường tại Việt Nam.

Các thương hiệu nổi tiếng như Homag, Michael Weinig, SHODA, Felder, IMOS, Vetta, Quốc Duy, Thuận Hiền, Fuvico… sẽ được trưng bày và cập nhật những xu hướng hàng đầu cũng như công nghệ mới nhất trong lâm nghiệp và thiết bị chế biến gỗ, máy móc chế biến sơ cấp, kỹ thuật gia công thứ cấp, hoàn thiện bề mặt, tận dụng gỗ phế thải, dịch vụ kỹ thuật, công cụ và thiết bị phụ trợ… để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường, cũng như tạo cơ hội cho ngành chế biến gỗ và đồ nội thất của Việt Nam.

Khai mạc VietnamWood 2022 tại TP HCM  ảnh 1

Các lãnh đạo, đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quang Huy - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Công Thương nói: “Tôi tin rằng đây là cơ hội để các chuyên gia trong ngành công nghiệp gỗ, các quốc gia trong khu vực hợp tác, giao lưu và phát triển. Thay mặt lãnh đạo Cục Công tác phía Nam - Bộ Công Thương tôi nhiệt liệt hoan nghênh các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đã tích cực tham gia và đóng góp cho thành công của triển lãm, góp phần vào sự phát triển của ngành kinh tế nói chung và ngành công nghiệp gỗ nói riêng

Tôi tin tưởng với công tác tổ chức của ban tổ chức cũng như các ban ngành liên quan, triển lãm sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tích cực học hỏi các sản phẩm và công nghệ của thế giới, đồng thời phát triển được chất lượng, góp phần toàn diện trong việc phát triển ngành công nghiệp gỗ”.

Khai mạc VietnamWood 2022 tại TP HCM  ảnh 2

Đại diện thương hiệu giới thiệu với quan khách về sản phẩm của mình.

Theo đó, trong 3 ngày diễn ra triển lãm (từ ngày 12-21/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC), các hội thảo “Các bước khả thi để sản xuất hiệu quả”, “Thiết kế thông minh và giải pháp sản xuất cho các doanh nghiệp và chế biến gỗ” và “Nhà máy thông minh 4.0” sẽ được diễn ra với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng, nhằm chia sẻ kiến thức chuyên môn của họ trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ - xu hướng tự động hóa trong sản xuất, các giải pháp thông minh cho ngành gỗ trong kỷ nguyên kỹ thuật số và vật liệu gỗ, ứng dụng thực tế trong thiết kế nội thất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh