Chuyển đến nội dung chính

Khách quốc tế trở lại với ngành gỗ Việt Nam

 (HQ Online) - Ngay trong ngày khai mạc (31/8), Hội chợ Quốc tế đồ gỗ và nội thất Việt Nam Vifa Expo 2022 - hội chợ thường niên và lớn nhất của ngành đồ gỗ Việt Nam đã đón lượng lớn khách tham quan, đặc biệt là khách quốc tế, cho thấy sự quan tâm của các nhà mua hàng quốc tế đối với ngành sản xuất đồ gỗ của Việt Nam.

Có đơn hàng đến hết quý 3, doanh nghiệp gỗ vẫn nhiều lo lắng
Covid-19 đẩy ngành gỗ Việt vào một năm đầy biến động
Nhiều đoàn khách quốc tế đã có mặt tại hội chợ ngay sau lễ khai mạc. Ảnh: N.H
Nhiều đoàn khách quốc tế đã có mặt tại hội chợ ngay sau lễ khai mạc. Ảnh: N.H

Hội chợ Vifa Expo 2022 do Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) và Công ty CP Thủ công mỹ nghệ gỗ liên minh (Hawa Corp.) tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.

Với quy mô gần 1.000 gian hàng và khoảng gần 200 doanh nghiệp tham gia trưng bày, ghi nhận ngay trong buổi sáng diễn ra lễ khai mạc, rất đông khách hàng trong và ngoài nước đã tới tham dự, tìm hiểu về những sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ.

Các gian hàng được trưng bày đẹp mắt với nhiều sản phẩm mới, thu hút sự chú ý của khách mua hàng. Ảnh: N.H
Các gian hàng được trưng bày đẹp mắt với nhiều sản phẩm mới, thu hút sự chú ý của khách mua hàng. Ảnh: N.H

Tuy với quy mô nhỏ hơn những năm trước nhưng các đơn vị triển lãm đã có sự đầu tư nghiêm túc trong việc phát triển sản phẩm mới, chú trọng công tác tổ chức và trưng bày, quảng bá tại hội chợ để chào đón khách hàng đến tham quan và đặt hàng.

Phát biểu khai mạc hội chợ, ông Phùng Quốc Mẫn, Phó chủ tịch Hawa thông tin, số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan ghi nhận kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong tháng 8/2022 ước đạt 1,35 tỷ USD. Tính chung trong 8 tháng năm 2022, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 11,07 tỷ USD tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 7,77 tỷ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2021.

Ông Phùng Quốc Mẫn cho biết, theo thông lệ, nửa cuối năm sản lượng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thường cao hơn so với đầu năm do nhu cầu hoàn thiện, trang trí lại nội thất tăng cao tại nhiều thị trường xuất khẩu chính. Tuy nhiên, với tình hình lạm phát cao tại thị trường ở Mỹ và Châu Âu và những xáo trộn về tồn kho hàng hóa sau Covid 19, xuất khẩu của ngành gỗ Việt Nam trong nửa cuối năm 2023 vẫn còn nhiều thách thức để đạt được mục tiêu xuất khẩu 16,5 tỷ USD trong năm 2022.

Ông Phùng Quốc Mẫn nhấn mạnh, trước tình hình của thị trường luôn luôn biến động không ngừng, Hawa sẽ cố gắng có những định hướng mới trong công tác xúc tiến thương mại. Đặc biệt chú trọng tổ chức các hội chợ trong những năm tới với tinh thần sáng tạo và chiến lược rõ ràng giúp doanh nghiệp đa dạng hóa thị trường, nâng cao phân khúc khách hàng và chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm góp phần thúc đẩy doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh đạt hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững.

Nguyễn Hiền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh