Chuyển đến nội dung chính

Hoa Kỳ chưa áp thuế chống bán phá giá với gỗ dán Việt Nam

 VTV Digital-Thứ năm, ngày 25/08/2022 10:54 GMT+7

ĐỌC BÀI - 1:42
0:04
/
1:51

VTV.vn - DOC hiện đã gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ việc điều tra phòng vệ thương mại đối với gỗ dán cứng Việt Nam đến ngày 17/10/2022.

Trước thông tin gỗ dán Việt Nam đã bị Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp, gây tổn thất tới các doanh nghiệp sản xuất gỗ dán của Việt Nam, trao đổi với phóng viên VTV, đại diện Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam khẳng định đây là thông tin không chính xác.

Đáng chú ý, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng trong vụ điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp gỗ dán đến ngày 17/10/2022.

Theo Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, 80% doanh nghiệp xuất khẩu gỗ dán được tham gia tự chứng nhận trong giai đoạn điều tra. Chỉ có 36 doanh nghiệp đang trong quá trình tự giải trình có gặp một số khó khăn như thông tin khai báo cung cấp chậm, dễ gây hiểu nhầm hoặc không logic. Do đó, 36 doanh nghiệp này sẽ giúp phải tiếp tục giải trình với DOC trong thời gian tới.

"Bộ Công Thương, đặc biệt Cục phòng vệ thương mại Việt Nam và Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam sau khi có thông tin này đã tiến hành nhiều phiên họp để hỗ trợ các doanh nghiệp làm các bản bình luận để gửi cho Bộ Thương mại Mỹ, đảm bảo sự công bằng cho các doanh nghiệp vì các doanh nghiệp vừa rồi có trong diện áp thuế sơ bộ đều không sử dụng ván lõi nhập khẩu từ Trung Quốc. Do đó, các doanh nghiệp này khi nộp bản tường trình sẽ đảm bảo sự công bằng cho các doanh nghiệp trong vấn đề áp thuế của Mỹ", ông Đỗ Xuân Lập - Chủ tịch Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam cho hay.

Cũng theo Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, gỗ dán là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của ngành gỗ. Năm 2021, xuất khẩu gỗ dán sang thị trường Hoa Kỳ đạt trên 488 triệu USD, chiếm 45% tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh