Chuyển đến nội dung chính

Gỗ Đức Thành (GDT) sắp chia cổ tức 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%

 

Công ty CP Gỗ Đức Thành (HOSE – Mã: GDT) mới công bố nghị quyết HĐQT về việc phát hành cổ phiếu để chia cổ tức đợt cuối năm 2021.

Cụ thể, GDT dự kiến phát hành hơn 1,93 triệu cổ phiếu trả cổ tức theo tỷ lệ 10% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 10 cổ phiếu mới). Thời gian thực hiện dự kiến trong quý IV/2022 và sau khi được UBCKNN chấp thuận.

Gỗ Đức Thành (GDT) sắp chia cổ tức 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%
Gỗ Đức Thành (GDT) sắp chia cổ tức 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%.

Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là hơn 19,3 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2021 (64 tỷ đồng) theo báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán của Công ty.

Trước đó, vào tháng 11/2021 và tháng 5/2022, GDT đã thực hiện 2 đợt trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tổng tỷ lệ 30%.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/10, cổ phiếu GDT giảm 2,3%, xuống 36.050 đồng/cp, khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên đạt 12.860 đơn vị.

Diễn biến thị giá cổ phiếu SIP thời gian gần đây (Nguồn: TradingView).
Diễn biến thị giá cổ phiếu GDT thời gian gần đây (Nguồn: TradingView).

Về kết quả kinh doanh, quý II/2022 Gỗ Đức Thành đạt doanh thu 130,6 tỷ đồng, tăng 13,5%, giá vốn bán hàng tăng nhẹ từ 81,3 tỷ lên 82,2 tỷ nên lợi nhuận gộp tăng 44,4% lên 47,8 tỷ đồng so với cùng kỳ.

Doanh thu tài chính giảm 50% xuống 4,5 tỷ đồng. Chi phí bán hàng đạt 5,1 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp đạt 15,7 tỷ đồng, lần lượt giảm 47,6% và 29% so với cùng kỳ. Kết thúc quý II/2022, Gỗ Đức Thành báo lãi 23,2 tỷ đồng, tăng 20,4% so với cùng kỳ.

Lũy kế nửa năm 2022, GDT ghi nhận doanh thu đạt 239 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 44,6 tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ.

Tổng tài sản tính đến cuối tháng 6/2022 đạt 405,2 tỷ đồng, tăng 6,4% so với đầu năm. Tài sản ngắn hạn giảm 11% về 203,4 tỷ đồng; hàng tồn kho tăng 7% lên 101,2 tỷ đồng. Nợi phải trả tăng nhẹ lên 116,6 tỷ đồng, trong đó, nợ ngắn hạn đạt 112,4 tỷ đồng.

Năm 2022, Gỗ Đức Thành đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 500 tỷ đồng, tăng 48% so thực hiện năm 2021. Trong đó, doanh thu xuất khẩu dự kiến tăng 48% lên 425 tỷ đồng, chiếm 85% kế hoạch doanh thu thuần. Doanh thu nội địa và các mảng khác dự kiến sẽ tăng 44% so với cùng kỳ lên 75 tỷ, tương ứng chiếm 15%.

Công ty kỳ vọng mang về 94,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 55% so với thực hiện năm 2021. Năm 2022, GDT cũng trình phương án trả cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 40%, tương ứng 4.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, 6 tháng đầu năm GDT thực hiện được 47,8% kế hoạch doanh thu và 47,3% mục tiêu lợi nhuận.

Dự phóng doanh thu GGT

Công ty CP Chế biến Gỗ Đức Thành là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng đồ dùng gia đình ở Việt Nam, được biết đến với các mặt hàng đồ dùng nhà bếp bằng gỗ, đồ gia dụng bằng gỗ và đồ chơi trẻ em bằng gỗ. Từ một xưởng gỗ nhỏ được thành lập vào năm 1991, quy mô vài chục lao động, cùng số vốn khiêm tốn 105 triệu đồng và doanh thu vài trăm triệu đồng, nay GDT đã trở thành một doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường trong nước và xuất khẩu quốc tế, với số vốn điều lệ gần 200 tỷ đồng và doanh thu mỗi năm trên 400 tỷ đồng.

Công ty Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV) kỳ vọng doanh thu năm 2022 của Gỗ Đức Thành sẽ hồi phục và tăng trưởng 64% so với năm 2021, với tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) dự phóng mỗi năm đạt 11% giai đoạn 2022-2026 (kết quả sau khi hợp nhất với Công ty Gỗ Đức Tâm), nhờ vào 2 yếu tố chính:

Sự hồi phục mạnh mẽ sau dịch COVID

Do COVID-19, năm 2021, GDT phải tạm dừng hoạt động từ ngày 15/7 - 4/11 vì chỉ thị giãn cách xã hội. GDT cũng nhanh chóng hồi phục và tăng cường sản xuất trong 2 tháng cuối của năm và đạt 338,6 tỷ đồng doanh thu cả năm.

GDT có doanh thu trung bình khoảng 83-84% từ xuất khẩu đến các quốc gia ở khu vực châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Úc. Dự phóng doanh thu xuất khẩu giai đoạn 2022-2026 dựa vào thị phần xuất khẩu của GDT tại các quốc gia mà GDT xuất khẩu và dự phóng tăng trưởng xuất khẩu nhóm G&SPG của Việt Nam đến các quốc gia này.

Cập nhật kết quả kinh doanh 6T/2022 (chưa hợp nhất kết quả của Gỗ Đức Tâm), doanh thu thuần và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 238,2 tỷ đồng và 81,9 tỷ đồng (+11% và +23,4% YoY). Kết quả doanh thu này hoàn thành 48% kế hoạch GDT đề ra cho năm 2022 (500 tỷ đồng) và 54% dự phóng doanh thu năm 2022 của SSV (440,2 tỷ đồng).

Động lực mới từ nhà máy gỗ Đức Tâm

GDT mở rộng sang mảng kinh doanh đồ gỗ nội thất. Cụ thể, trong quý 2/2022, GDT đang tiến hành thực hiện các thủ tục mua lại 100% sở hữu tại Công ty TNHH Sản xuất và Xuất khẩu Gỗ Đức Tâm, tọa lạc tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Giá trị thương vụ vào khoảng 3 triệu USD (~70 tỷ đồng), bao gồm toàn bộ nhà xưởng, máy móc, tài sản cũng như thiết kế sản phẩm, các mối quan hệ khách hàng, nhà cung cấp hiện có. Gỗ Đưc Tâm đã đi vào hoạt động từ năm 2001, chuyên sản xuất, mua bán, xuất nhập khẩu từ gỗ đến đồ gỗ nội thất.

Xét các tháng gần nhất, Công ty Gỗ Đức Tâm chỉ có nợ vay ngắn hạn (có tài sản đảm bảo). Sau khi bắt đầu quá trình sáp nhập và tiếp nhận quản lý trong quý 2/2022, cơ cấu nợ của Gỗ Đức Tâm đang có xu hướng giảm. Hiệu suất nhà máy hiện đạt 80%, doanh thu ghi nhận hàng năm khoảng 5 triệu USD (~116 tỷ đồng), biên lợi nhuận sau thuế từ 8-10%.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu tới độc giả các thông tin về giá khác mà nhiều người quan tâm được liên tục cập nhật như: #Tỷ giá ngoại tệ #giá vàng #Giá xăng dầu hôm nay #giá hồ tiêu hôm nay #giá heo hơi hôm nay #giá cà phê #cập nhật bảng giá điện thoại. Kính mời độc giả đón đọc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Gỗ xá xị dùng trong phong thủy – Cách giữ mùi thơm lâu dài – hướng dẫn nhận biết

GỖ XÁ XỊ LÀ GÌ? Gỗ xá xị hay còn được gọi là gỗ gù hương, thuộc hàng gỗ cao cấp, đắt tiền thường được dân chơi gỗ tại Việt Nam săn tìm. Gỗ xá xị thường được sử dụng trong vật phong thủy giúp cho môi trường xung quanh thêm sang trọng và đẳng cấp. XEM:  https://phongthuygo.com/go-xa-xi-dung-trong-phong-thuy-cach-giu-mui-thom-lau-dai-huong-dan-nhan-biet/ Gỗ xá xị là loại cây sinh sống trong rừng sâu, có màu đỏ thẫm, đường vân gỗ tự nhiên uốn lượn xoáy sâu vào phần lõi tạo ra những đường xoắn ốc kỳ diệu. Hình dạng những khối gỗ cũng rất đa dạng nên ứng dụng được nhiều sản phẩm có giá trị cao. Gỗ xa xị đỏ đặc biệt hơn những loại gỗ khác bởi màu đỏ tươi cảm giác mang lại sự may mắn. Đây là lý do tại sao người ta lựa chọn loại gỗ này cho những sản phẩm tượng phong thủy đắt tiền. Tinh dầu gỗ xá xị còn giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của con người, tinh thần sảng khoái, minh mẫn. Một số nơi sử dụng gỗ xá xị như một bài thuốc dân gian chữa bện phong hàn, bệnh tiêu hóa ở trẻ nhỏ, c

Tìm hiểu chi tiết về gỗ Trắc và ý nghĩa trong đời sống, phong thủy

GỖ TRẮC Gỗ trắc hay còn được gọi với cái tên khá Nam Bộ là gỗ Cẩm Lai, nó được coi là cây gỗ đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Gỗ trắc sinh trưởng và phát triển tương đối chậm nên sản lượng gỗ không nhiều vì thế mà giá thành cũng khá cao không phải ai cũng sở hữu được. Cây gỗ trắc khá lớn, cây trưởng thành tới kỳ thu hoạch thường cao trung bình 25m. Thân cây to và chắc chắn với đường kính lên tới 1m. Là loại cây cổ thụ lâu năm nhưng vỏ cây gỗ trắc lại không bị sần sùi hay tróc vẩy mà ngược lại rất nhẵn và có màu nâu xám. Gỗ trắc ưa sáng nên những tán lá nhanh chóng vươn lên hứng nắng mặt trời, lá có màu xanh rêu nhạt. Họ nhà gỗ trắc không sinh sống thành một khu vực chung mà sống rải rác cách nhau một khoảng khá xa. Độ cao mà cây sinh sống không quá 500m, thích hợp với những vùng đồi núi Việt Nam. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-trac-va-y-nghia-trong-doi-song-phong-thuy/ Gỗ trắc là cây gỗ thuốc nhóm I trong nhóm gỗ quý của Việt Nam, phân bố chủ yếu ở vùng Đ

Tìm hiểu về “Tứ Thiết Mộc” bao gồm những loại gỗ nào

xem:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-ve-tu-thiet-moc-bao-gom-nhung-loai-go-nao/ “Tứ thiết mộc” hay còn gọi là 4 loại gỗ có bền chắc và độ cứng rất cao. 4 loại gỗ tứ thiết của Việt Nam bao gồm: đinh, lim, sến, táu. Đây đều là 4 loại gỗ quý thậm chí là rất quý trên thị trường có giá rất cao. Các loại gỗ này thường dùng trong việc chế tác những sản phẩm cao cấp, có độ bền với thời gian, đặc biệt là làm nhà gỗ bao gồm: đền thờ, nhà thờ tổ, chùa chiền… Tên gọi chung các loại gỗ quý rất cứng (ví như sắt). Đinh, lim, sến, táu là hạng thiết mộc. Dùng toàn thiết mộc để làm cột, kèo. Tìm hiểu chi tiết về 04 loại gỗ trên: Gỗ Đinh ,  Gỗ Lim ,  Gỗ Sến ,  gỗ táu