Chuyển đến nội dung chính

Gỗ MDF, sản phẩm được thị trường ưa chuộng

 

Khi những cánh rừng tự nhiên cạn kiệt thì công nghệ sản xuất gỗ MDF chính là giải pháp tối ưu cho kinh tế và bảo tồn môi trường sinh thái.

Gỗ MDF, giải pháp tối ưu cho vấn đề kinh tế và bảo vệ thiên nhiên

Gỗ MDF, giải pháp tối ưu cho vấn đề kinh tế và bảo vệ thiên nhiên

Gỗ MDF có nguồn gốc từ gỗ tự nhiên được nghiền nát bằng máy sau đó kết hợp với phụ gia như keo, chất làm cứng, chất bảo vệ để nén thành tấm. Từ nguyên liệu này có thể gia công, lắp ráp bất cứ sản phẩm gia dụng nào.

Lịch sử công nghệ gỗ này xuất phát từ Mỹ và du nhập khắp thế giới. Hiện nay Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất gỗ MDF đạt tiêu chuẩn quốc tế. Gỗ MDF ngày càng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhờ ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Gỗ MDF giải quyết được nhược điểm dễ cong, vênh của gỗ tự nhiên; được gia công sẵn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thi công. Bề mặt gỗ MDF có thể thích hợp với nhiều loại sơn, vật liệu trang trí như verni, laminate, melamin, acrylic.

Ưu điểm khác không kém quan trọng là giảm tải nạn phá rừng, giảm nhu cầu sử dụng gỗ tự nhiên, bảo tồn môi trường sinh thái, hạn chế thiên tai và biến đổi khí hậu.

Sự xuất hiện của các nhà máy chế biến gỗ MDF đồng thời mang đến sinh kế cho người dân. Là động lực kích thích kinh tế lâm nghiệp, trồng rừng thương phẩm, khai thác hiệu quả tài nguyên đất đai cằn cỗi, hoang hóa.

Về MDF Quảng Trị

Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị là trung tâm sản xuất gỗ công nghiệp hàng đầu ở miền Trung và Tây Nguyên. Hiện có hai nhà máy ở Khu công nghiệp Nam Đông Hà và Khu Công nghiệp Quán Ngang (xã Gio Quang, huyện Gio Linh).

Trung bình những năm gần đây MDF Quảng Trị sản xuất 150.000 - 200.000m3 gỗ. Không những đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước mà còn xuất khẩu sang châu Âu, Trung Đông,…đóng góp cho cán cân ngoại thương cả nước.

Một số dòng sản phẩm của MDF Quảng Trị

Một số dòng sản phẩm của MDF Quảng Trị

Với rất nhiều chủng loại, mang tính đa dụng, như MDF.E2, HMR.E2, HDF.E2, HDFHRM, HMR.E1, CARPB2, LDF.E2. Đặc biệt dòng sản phẩm HDF và HDF HMR từng bước thay thế gỗ nhập khẩu tại Việt Nam.

MDF Quảng Trị với tầm nhìn đưa sản phẩm gỗ công nghiệp tốt nhất phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu, góp phần tôn vinh những giá trị tinh hoa của hàng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Với sứ mệnh đóng góp cho phát triển xanh, bền vững. Ý thức sâu sắc rằng, rừng là tài nguyên vô giá và hữu hạn. Vì vậy công ty không ngừng mở rộng mạng lưới liên kết phát triển vùng trồng nguyên liệu. Không chỉ là đơn vị khai thác mà còn giữ gìn bảo vệ rừng cho thế hệ mai sau.

Nhà máy của công ty MDF Quảng Trị

Nhà máy của công ty MDF Quảng Trị

Công ty không ngừng chủ động cải tiến công nghệ, năng lực sản xuất vượt công suất thiết kế ban đầu. Lấy khách hàng làm trọng tâm, dựa trên 4 triết lý: “Uy tín - Trách nhiệm - An toàn - Cùng phát triển”.

Rừng tự nhiên “chảy máu” trầm trọng, kéo theo di họa khôn lường do thiên tai. Vì vậy, sử dụng gỗ MDF là góp phần bảo tồn môi trường sinh tồn của chính chúng ta.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh