Chuyển đến nội dung chính

Gỗ An Cường (ACG) chính thức "đánh cồng" trên sàn HOSE

 

Gỗ An Cường (ACG) chính thức "đánh cồng" trên sàn HOSE

Ước tính quý III/2022, Gỗ An Cường (ACG) mang về gần 1.200 tỷ đồng doanh thu và hơn 155 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt gấp 2,3 và 2,2 lần cùng kỳ năm 2021.

Ngày 10/10/2022, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) tổ chức Lễ trao quyết định niêm yết và đưa 135.846.122 cổ phiếu của CTCP Gỗ An Cường (Mã ACG) vào giao dịch.

Tổng giá trị chứng khoán niêm yết đợt này là 1.358 tỷ đồng; giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 67.300 đồng/cổ phiếu; biên độ dao động giá +/-20%.

Trước đó ngày 28/9/2022, cổ phiếu ACG đã chính thức hủy giao dịch trên sàn UPCoM. Trong phiên cuối trên sàn này ngày 27/9, thị giá của mã là 68.900 đồng.

Được biết cổ phiếu ACG lên giao dịch trên UPCoM từ ngày 4/8/2021 với giá tham chiếu 90.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy sau hơn 1 năm đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, thị giá cổ phiếu ACG hiện đã giảm 23,5%. Mặc dù vậy, giá cổ phiếu này vẫn cao hơn hẳn so với các đơn vị cùng ngành như Gỗ Trường Thành (TTF), Gỗ Đức Thành (GDT) hay Gỗ Thuận An (GTA).

CTCP Gỗ An Cường tiền thân là Công ty TNHH Sản xuất Hàng nội thất Phương Vân Anh, được thành lập vào năm 2006. Hiện công ty có vốn điều lệ hơn 1.358 tỷ đồng và đang hoạt động ở mảng sản xuất và phân phối gỗ công nghiệp, phụ kiện ngành gỗ công nghiệp, thiết bị nhà bếp và nội thất rời...

Mới nhất, ACG đã công bố ước tính kết quả kinh danh trong 9 tháng đầu năm 2022 với 3,075 tỷ đồng doanh thu và 434 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, hoàn thành 72,5% chỉ tiêu doanh thu và gần 80% chỉ tiêu lợi nhuận năm.

Trước đó, tại báo cáo tài chính bán niên 2022, ACG ghi nhận 1.900 tỷ đồng doanh thu và 279 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Như vậy, ước tính quý III/2022, ACG mang về gần 1.200 tỷ đồng doanh thu và hơn 155 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt gấp 2,3 và 2,2 lần cùng kỳ năm 2021.

Tại sự kiện chao quyết định niêm yết, ông Lê Đức Nghĩa – Chủ tịch HĐQT Gỗ An Cường bày tỏ: “Việc chính thức niêm yết cổ phiếu ACG trên HOSE là vinh dự của công ty, góp phần đem đến cơ hội đầu tư mới cho thị trường. Điều này cho thấy sự nỗ lực của công ty cũng như sự ghi nhận của các cơ quan quản lý đối với sự minh bạch trong hoạt động quản trị, tính cam kết về nghĩa vụ, tuân thủ các quy định của pháp luật của Gỗ An Cường”.

Cũng trong ngày 10/10, HOSE đã thông báo cổ phiếu ACG không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong 6 tháng tới do chưa đủ thời gian niêm yết trên sở.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh