Chuyển đến nội dung chính

Gia Lai: Khởi tố vụ khai thác gỗ trái phép tại huyện K'Bang

 Công an huyện K'Bang (tỉnh Gia Lai) đã ra quyết định khởi tố vụ khai thác rừng trái phép xảy ra tại lâm phần do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Trạm Lập quản lý.

 Bình luận 0

Ngày 6/9, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi “vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” xảy ra tại lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Trạm Lập (xã Sơn Lang, huyện K’Bang).

Trước đó, vào ngày 26/7, trong quá trình kiểm tra rừng, lực lượng kiểm lâm địa bàn xã Sơn Lang và nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Trạm Lập phát hiện tại tiểu khu 46 thuộc lâm phần do Công ty quản lý có 2 cây gỗ bị khai thác trái phép.

Gia Lai: Khởi tố vụ phá hơn 5m3 rừng đặc dụng tại K'Bang - Ảnh 1.

Hiện trường một vụ khai thác gỗ trái phép tại huyện K'Bang. Ảnh minh họa

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Hạt Kiểm lâm huyện K'Bang đã phối hợp cùng Công an huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện, UBND xã Sơn Lang và Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Trạm Lập tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra vụ việc.

Qua khám nghiệm, tại lô 28, khoảnh 4, tiểu khu 46 có 2 cây gỗ bị cưa hạ thuộc chủng loại dổi và 1 cây gỗ chưa xác định được chủng loại bị đổ lây. Dấu vết cắt hạ bằng cưa xăng. Tổng khối lượng gỗ tròn thiệt hại là 5,167 m3.

Tại thời điểm trên không phát hiện đối tượng vi phạm, một phần gỗ đã bị vận chuyển ra khỏi rừng.

Ngay sau khi khởi tố vụ án, Công an huyện K’Bang đã khoanh vùng, sàng lọc các nghi can liên quan để truy bắt.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh