Chuyển đến nội dung chính

Gần 2 triệu cổ phiếu GDT của Gỗ Đức Thành sắp được bơm ra thị trường

 Cổ đông của Gỗ Đức Thành chuẩn bị đón lượng lớn cổ phiếu từ các đợt phát hành trả cổ tức về tài khoản trong quý 4/2022 tới đây.

Mới đây, CTCP Gỗ Đức Thành (Mã: GDT) vừa công bố nghị quyết HĐQT về việc phát hành hơn 1,93 triệu cổ phiếu để trả cổ tức đợt cuối năm 2021 theo tỷ lệ 10%. Cụ thể, mỗi nhà đầu tư nắm giữ 100 cổ phiếu GDT vào ngày chốt quyền đã được nhận 10 cổ phiếu mới.

Theo đó, Gỗ Đức Thành dự kiến chuyển giao toàn bộ số cổ phiếu vừa phát hành cho cổ đông trong quý 4/2022 và sau khi được UBCKNN chấp thuận. Sau đợt phát hành, tổng số cổ phiếu GDT của Gỗ Đức Thành hiện đang lưu hành là hơn 20 triệu cổ phiếu.

Gần 2 triệu cổ phiếu GDT của Gỗ Đức Thành sắp được bơm ra thị trường

Gần 2 triệu cổ phiếu GDT của Gỗ Đức Thành sắp được bơm ra thị trường trong quý 4/2022 tới

Được biết, mỗi cổ phiếu mới phát hành có mệnh giá 10.000 đồng/cp. Như vậy, tổng giá trị phát hành theo mệnh giá là hơn 19,3 tỷ đồng. Nguồn vốn phát hành từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2021 (64 tỷ đồng) theo báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán của Công ty.

Bên cạnh chi trả cổ tức bằng cổ phiếu, Gỗ Đức Thành cũng đã trả thực hiện 2 đợt trả cổ tức năm 2021 bằng tiền với tổng tỷ lệ 30%.

Về tình hình kinh doanh, Gỗ Đức Thành ghi nhận doanh thu nửa đầu năm 2022 đạt 239 tỷ đồng, tăng 10,7% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 44,6 tỷ đồng, tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Tổng tài sản tính đến cuối tháng 6/2022 của Gỗ Đức Thành ở mức 405,2 tỷ đồng, tăng 6,4% so với đầu năm. Trong đó, tài sản ngắn hạn giảm 11% về 203,4 tỷ đồng; hàng tồn kho tăng 7% lên 101,2 tỷ đồng. Nợ phải trả tăng nhẹ lên 116,6 tỷ đồng, trong đó, nợ ngắn hạn đạt 112,4 tỷ đồng.

Năm 2022, doanh nghiệp này đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 500 tỷ đồng và lãi trước thuế 120 tỷ đồng, lần lượt tăng 48% và 54% so với năm trước.

Hiện Gỗ Đức Thành đang đàm phán để mua lại toàn bộ quy trình sản xuất, nguyên vật liệu, mối quan hệ khách hàng... của một doanh nghiệp chế biến gỗ nội thất ở Đồng Nai. Doanh nghiệp này có nhà máy rộng 12.000 m2 và doanh số khoảng 5 triệu USD một năm.

Công ty dự tính số tiền dành cho thương vụ này khoảng 100 tỷ đồng và đang cân nhắc giữa phương án gọi vốn hay chỉ dùng tiền mặt sẵn có và vay thêm ngân hàng.

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 14/10, cổ phiếu GDT của Gỗ Đức Thành đang ở mức 36.050 đồng/cp, giảm gần 29% so với hồi đầu năm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh