Chuyển đến nội dung chính

Chủ tịch tỉnh Phú Yên chỉ đạo giải quyết kiến nghị vụ phá rừng đã xử lý hơn hai năm trước

 Ngày 12/9, UBND tỉnh Phú Yên đã có Văn bản số 4640/UBND-NC, giao cho Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra, giải quyết đơn kiến nghị của công dân liên quan đến vụ phá rừng phòng hộ đầu nguồn.

Trước đó, UBND tỉnh Phú Yên nhận được đơn của một công dân ở thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, kiến nghị làm rõ việc Hội đồng đinh giá tài sản tỉnh Phú Yên và Kết luận giám định tư pháp của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ vụ phá rừng, bao che làm trái các quy định của Nhà nước trong việc xử lý hành vi phá rừng phòng hộ đầu nguồn, quy mô lớn, có tổ chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao cho Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan, chỉ đạo kiểm tra, làm việc với công dân để giải quyết kiến nghị và trả lời theo quy định pháp luật trong tháng 9/2022.

Chủ tịch tỉnh Phú Yên chỉ đạo giải quyết kiến nghị vụ phá rừng đã xử lý hơn hai năm -0
Hiện trường một vụ phá rừng lấy đất trồng keo ở huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.  (Ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu của PV, cách đây hơn 2 năm, vào giữa tháng 5/2020, cơ quan chức năng phát hiện Công ty TNHH Sản xuất và thương mại L.B.P, ở phường 7, TP Tuy Hòa và Công ty TNHH C.N.L ở thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa có hành vi chặt phá, đốt dọn cây dầu rái và cây rừng tự nhiên tại tiểu khu 145 ở xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa.

Sau khi Chi cục Kiểm lâm giám định tư pháp, ngày 22/5/2020 Hội đồng định giá tài sản tỉnh Phú Yên đã có kết luận giá trị tài sản thiệt hại do hai doanh nghiệp nêu trên gây ra hơn 10,2 triệu đồng.

Theo đó, ngày 27 và 28/5/2020, cơ quan có thẩm quyền đã lập biên bản, đồng thời ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Công ty TNHH sản xuất và thương mại L.B.P và 22 triệu đồng đối với Công ty TNHH C.N.L theo quy định tại điều 20 Nghị định 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2029 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp.

Vụ việc xảy ra đã xử lý cách đây hơn hai năm nhưng đến nay công dân vẫn kiến nghị cho rằng có dấu hiệu bất thường nên Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo giải quyết theo quy định pháp luật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh