Chuyển đến nội dung chính

Bình Định hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ

 Chiều 11/10, tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”. Đề án sẽ góp thúc đẩy ngành chế biến gỗ và lâm sản Bình Định phát triển bền vững.

Lễ nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Bình Định, Sở Công Thương tỉnh phối hợp với UBND huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định tổ chức. Tham dự có ông Võ Mai Hưng, Phó Giám Đốc Sở Công Thương - Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công tỉnh Bình Định. 

Ông Võ Mai Hưng (người đứng bên trái) đang phát biểu ý kiến tại Lễ nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”.
Ông Võ Mai Hưng (người đứng bên trái) đang phát biểu ý kiến tại Lễ nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ”.. (Ảnh: X-Bảo)

Theo Ban tổ chức, Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” là Đề án thuộc Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2022, do Sở Công Thương Bình Định thẩm định và được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt.

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” được triển khai thực hiện tại Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt, cụm công nghiệp Gò Mít (thuộc địa bàn thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Theo đó, sau khi Đề án được phê duyệt, đầu tháng 08/2022, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt đã ký Hợp đồng số 04 với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Bình Định để triển khai thực hiện đề án.

Cụ thể, sau khi ký Hợp đồng số 04, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạtđã triển khai việc đầu tư mua sắm, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ, với các sản phẩm chủ yếu là bàn, ghế, tủ, giường,... xuất khẩu. Máy có công suất 10.000m2/năm và toàn bộ máy mới 100%. Tổng kinh phí thực hiện Đề án là 563,183triệu đồng, trong đó Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt được hỗ trợ 194 triệu đồng (chiếm khoảng 34% so với tổng vốn đầu tư máy móc thiết bị) từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia. 

Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần hỗ trợ Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt phát triển hoạt động sản xuát kinh doanh. Trong ảnh: Một góc phân xưởng chế biến gỗ của Công ty Thành Đạt.
Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần hỗ trợ Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt phát triển hoạt động sản xuát kinh doanh. Trong ảnh: Một góc phân xưởng chế biến gỗ của Công ty Thành Đạt.. (Ảnh: X-Bảo)

Theo báo cáo của lãnh đạo Công ty TNHH Sản xuất Thương mại tổng hợp Thành Đạt, qua thời gian lắp đặt, vận hành chạy thử, hiệu chỉnh các thông số máy và đưa vào hoạt động, đến nay Công  ty đã sản xuất được 6.500 m2 sản phẩm, tạo việc làm cho 20 lao động địa phương có việc làm ổn định. Qua thời gian vận hành thử, kết quả cho thấy các máy móc thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm được chi phí nhân công, tăng năng suất, chất lượng đồng đều, nâng cao giá trị sản phẩm sản xuất. Cụ thể, với công suất trên, bình quân mỗi năm sẽ cho Công ty sinh lãi tương đương 192 triệu đồng.

Qua khảo sát, xem xét và đánh giá, Hội đồng nghiệm thu các đề án khuyến công tỉnh Bình Định đã ghi nhận hiệu quả của Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến gỗ” và nhất trí nghiệm thu./.

Viết Hiền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh