Chuyển đến nội dung chính

Bí thư, Chủ tịch huyện Bắc Mê, Hà Giang bị kỷ luật khiển trách vì để xảy ra phá rừng

 Hai người có vi phạm, khuyết điểm do thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, để xảy ra nhiều vụ việc khai thác lâm sản trái pháp luật, với quy mô, khối lượng gỗ bị khai thác trái phép lớn, gây hậu quả nghiêm trọng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang vừa có Thông cáo báo chí về việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với tổ chức đảng và đảng viên vi phạm.

Bí thư, Chủ tịch huyện Bắc Mê, Hà Giang bị kỷ luật khiển trách vì để xảy ra phá rừng - Ảnh 1.

Hình ảnh rừng nghiến tại huyện Bắc Mê bị "tàn sát" được PV Dân Việt điều tra, đăng tải năm 2021. Ảnh: Dân Việt

Theo thông cáo, thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, sau khi tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, xem xét xử lý kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê; ông Bùi Văn Tuân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; bà Củng Thị Mẩy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang kết luận:

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê và các ông, bà Bùi Văn Tuân, Củng Thị Mẩy có vi phạm, khuyết điểm do thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, tổ chức thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bản, để xảy ra nhiều vụ việc khai thác lâm sản trái pháp luật, với quy mô, khối lượng gỗ bị khai thác trái phép lớn, gây hậu quả nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật tại các tổ chức Đảng có thẩm quyền, tại kỳ họp thứ 23, ngày 9/9/2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bà Củng Thị Mẩy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Mê bằng hình thức khiển trách.

Tại cuộc họp ngày 15/10/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Mê, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng hình thức khiển trách.

Tại hội nghị ngày 16/10/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật ông Bùi Văn Tuân - Bí thư Huyện ủy Bắc Mê, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng hình thức khiển trách.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh