Chuyển đến nội dung chính

Bắt tạm giam 2 nhân viên bảo vệ rừng vì để mất rừng

 

Để “lâm tặc” triệt hạ gần 70m3 gỗ trên lâm phần mình quản lý, hai nhân viên bảo vệ rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ia H’Drai (tỉnh Kon Tum) vừa bị cơ quan chức năng bắt tạm giam do có hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vụ phá rừng quy mô lớn ở Kon Tum: Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng

Kiến nghị thu hồi dự án khu biệt thự du lịch sinh thái Măng Đen ở Kon Tum

Kon Tum: Chỉ đạo chuyển hồ sơ vụ lấy đất rừng làm khu biệt thự sang Công an

Ngày 22/10, lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ia H’Drai (huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị đã có báo cáo về việc hai nhân viên chuyên trách bảo vệ rừng của Công ty bị bắt tạm giam.

 Một vụ phá rừng trên địa bàn huyện Ia H’Drai .

Cụ thể, hai nhân viên chuyên trách bảo vệ rừng của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ia H’Drai bị bắt tạm giam là Trần Thể Định (26 tuổi) và Trương Văn Vững (29 tuổi). Định và Vững bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai bắt tạm giam vào ngày 20/10 do có hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 360 Bộ luật Hình sự.

Được biết, Định và Vững được giao bảo vệ rừng 2 tiểu khu 708, 709 (xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai) nhưng lại để “lâm tặc” triệt hạ gần 70m3 gỗ. Trước đó, lực lượng Biên phòng tỉnh Kon Tum phát hiện một vụ phá rừng tại hai tiểu khu 708, 709 trên địa bàn xã Ia Tơi huyện Ia H’Drai thuộc lâm phần của Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ia H’Drai.

Trụ sở Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Ia H’Drai.

Qua kiểm tra ban đầu, lượng Biên phòng phát hiện có 45 m3 gỗ bị khai thác trái phép. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng phát hiện tổng khối lượng gỗ bị khai thác trái phép là gần 70m3.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia H’Drai đang tiến hành điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định./.

Thiên An

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh