Chuyển đến nội dung chính

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang

 (VTC News) - 

Cây rừng tự nhiên ở xã Đăk Kơ Ning (huyện Kông Chro, Gia Lai) bị đốn hạ nằm la liệt, vị trí bị tàn phá chỉ nằm cách chốt bảo vệ rừng vài bước chân.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 1

Thời gian gần đây, nhiều ha rừng tự nhiên ở xã Đăk Kơ Ning (huyện Kông Chro) liên tục bị tàn phá. Từng khoảnh rừng bị "lâm tặc" phá trắng, cây rừng nằm la liệt tại hiện trường.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 2

Cây rừng bị cưa gốc nằm ngổn ngang.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 3

Nhiều cây có đường kính lớn đang bị đẽo dở.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 4

"Lâm tặc" chọn những cây gỗ lớn để cưa hạ xẻ hộp, hiện trường chỉ còn trơ trọi gốc.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 5

Toàn bộ những cây rừng bị cưa hạ tại khu vực này chưa có dấu kiểm đếm của lực lượng chức năng.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 6

Đáng nói, vị trí rừng bị tàn phá chỉ cách chốt bảo vệ rừng vỏn vẹn vài bước chân.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 7

Liên quan tới vụ việc, lãnh đạo xã Đăk Kơ Ning cho biết: “Hiện tại vị trí rừng bị phá trước đó là 6ha thì bên công an đang làm việc, đang điều tra. Khi có kết quả xã sẽ cung cấp sau. Còn với khu vực mà phóng viên phản ánh thì tôi đã đi học cả tháng nay, tôi cũng chưa nắm được vị trí phản ánh".

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 8

Trước đó, thực hiện công tác tuần tra quản lý bảo vệ rừng tại xã Đak Kơ Ning, đoàn công tác của huyện Kông Chro đã phát hiện 1 vụ phá rừng làm nương rẫy tại tiểu khu 813, thuộc lâm phần xã Đak Kơ Ning quản lý.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 9

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định tại tiểu khu 813 có 3 vị trí phá rừng, diện tích khoảng 6ha, trạng thái rừng tự nhiên rụng lá nghèo. Tại hiện trường, nhiều cây gỗ vẫn chưa bị đưa ra khỏi rừng.

Ảnh: Rừng tự nhiên ở Gia Lai bị lâm tặc phá tan hoang - 10

Ngay sau đó, lãnh đạo UBND huyện Kông Chro đã trực tiếp đến hiện trường và chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khám nghiệm hiện trường. Đồng thời, mở rộng kiểm tra các khu vực lân cận để điều tra, xác minh đối tượng gây ra vụ phá rừng.

HIỀN MAI

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh