Chuyển đến nội dung chính

200 doanh nghiệp tham gia triển lãm đồ gỗ ở TP.HCM

 (PLO)- Hội chợ quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam năm nay tuy có quy mô nhỏ hơn những năm trước nhưng các đơn vị triển lãm đã có sự đầu tư nghiêm túc trong việc phát triển sản phẩm mới.

Ngày 31-8, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM diễn ra lễ khai mạc Hội chợ quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam (VIFA-EXPO 2022) với chủ đề "Khám phá tinh hoa đồ gỗ và mỹ nghệ Việt Nam".

Đây là hội chợ thường niên lớn nhất của ngành, do Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP.HCM (HAWA), Công ty CP Thủ công Mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (HAWA Corporation) tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, qua hai năm đại dịch 2020 và 2021 đầy khó khăn, VIFA EXPO 2022 đã nỗ lực tổ chức hội chợ lần này với gần 1.000 gian hàng của khoảng gần 200 doanh nghiệp (DN) đến từ 12 quốc gia trên thế giới và trong nước.

Trong đó, có 34 DN nước ngoài đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Bỉ, Indonesia, Hàn Quốc, Hà Lan, Singapore, Thái Lan….

200 doanh nghiệp tham gia triển lãm đồ gỗ ở TP.HCM ảnh 1

Các khách hàng tham quan tìm hiểu cơ hội hợp tác tại triển lãm. ẢNH: TÚ UYÊN

Advertisement - Quảng Cáo

X
Ad

Tuy với quy mô nhỏ hơn những năm trước nhưng các đơn vị triển lãm đã có sự đầu tư nghiêm túc trong việc phát triển sản phẩm mới, chú trọng công tác tổ chức và trưng bày, quảng bá tại hội chợ để chào đón khách hàng đến tham quan và đặt hàng.

Ông Phùng Quốc Mẫn, Phó Chủ tịch Hawa, cho biết số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy tám tháng đầu 2022, giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ ước đạt 11,07 tỉ USD tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó xuất khẩu sản phẩm gỗ ước đạt 7,77 tỉ USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo thông lệ, nửa cuối năm sản lượng xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ thường cao hơn so với đầu năm do nhu cầu hoàn thiện, trang trí lại nội thất tăng cao tại nhiều thị trường xuất khẩu chính.

Tuy nhiên với tình hình lạm phát cao tại thị trường ở Mỹ, Châu Âu và những xáo trộn về tồn kho hàng hóa sau COVID- 19, xuất khẩu của ngành gỗ Việt Nam trong nửa cuối năm 2022 vẫn còn nhiều thách thức để đạt được mục tiêu xuất khẩu 16,5 tỉ USD trong năm 2022.

“Trước tình hình của thị trường luôn biến động, HAWA sẽ cố gắng có những định hướng mới trong công tác xúc tiến thương mại. Đặc biệt, chú trọng tổ chức các hội chợ trong những năm tới với tinh thần sáng tạo và chiến lược rõ ràng giúp DN đa dạng hóa thị trường, nâng cao phân khúc khách hàng, chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm. Qua đó, góp phần thúc đẩy DN tăng tính cạnh tranh đạt hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững” - ông Mẫn nói.

Thị trường đồ gỗ Việt vượt khó

(PL)- “Năm 2012-2013 kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng ngành đồ gỗ vẫn chứng minh được sự phát triển năng động với kim ngạch tám tháng đầu năm 2013 đạt 3,34 tỉ USD, tăng 11,7% so với cùng kỳ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh