Chuyển đến nội dung chính

Xét xử đối tượng khai thác gỗ trái phép

 (ANTV) - Mới đây, tại UBND thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Toà án nhân dân huyện Kon Plông đã tổ chức xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với các đối tượng có hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2022,  Nguyễn Quang Thịnh cùng A Tay, Phạm Văn Nguyện và A Linh vào rừng tự nhiên tại khoảnh 13, tiểu khu 486 lâm phần thuộc quản lý của UBND thị trấn Măng Đen huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum khai thác trái phép tổng cộng 18 cây gỗ chủng loại từ nhóm V đến nhóm VIII với tổng khối lượng là 19,105 m3 để xây dựng nhà.

Kết thúc phiên toà, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Quang Thịnh 30 tháng tù, A Tay 24 tháng tù, Phạm Văn Nguyện 18 tháng tù, A Linh 9 tháng tù cho hưởng án treo, tất cả đều về tội danh vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Ninh Bình: Bắt 3 tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, hồi 5 giờ, ngày 28/6/2022, trên tuyến sông Đáy thuộc địa bàn xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, tổ công tác của lực lượng công an đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang 2 tàu vỏ sắt, không có đăng ký, đăng kiểm đang khai thác trái phép.

Tại thời điểm bắt quả tang, hai tàu này đang khai thác trái phép khoảng 20 m3 cát. Hai tàu trên của Nguyễn Văn Hưng, Trần Văn Tiết, Nguyễn Văn Luỹ trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Tiếp đó, Tổ công tác tiếp tục kiểm tra trên tuyến sông Đáy thuộc địa bàn xã Chất Bình, huyện Kim Sơn phát hiện 01 tàu vỏ sắt, không có đăng ký, đăng kiểm do Vũ Văn Thoả, trú tại xã Xuân Chính, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đang bơm cát từ khoang tàu lên bán cho người dân. Vũ Văn Thoả khai nhận, khai thác được 20m3 cát trên sông Đáy đang đem bán cho người dân thì bị kiểm tra phát hiện.

BT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh