Chuyển đến nội dung chính

Xe đầu kéo chở gỗ lim "tàng hình" qua chục tỉnh thành vượt tải trọng 76%

 Xe chở 83m3 gỗ lim vượt qua nhiều tỉnh thành trước khi bị tạm giữ tại Quảng Ngãi vượt tải trọng cho phép 76%.

Chiều 1/7, trao đổi với Báo Giao thông, Thượng tá Vũ Thanh Giang, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, CSGT Công an tỉnh đã kiểm tra tải trọng và lập biên bản vi phạm hành chính đối với xe chở gỗ 83m3 gỗ lim (loại lim châu Phi) bị tạm giữ trước đó.

Theo Thượng tá Giang, qua 2 ngày bị tạm giữ với thái độ quanh co, không xuất trình các loại giấy tờ, đến ngày 30/6, tài xế điều khiển xe đầu kéo BKS 15H- 010.97 kéo theo rơmoóc BKS 15R- 172.41 chở 83m3 gỗ lim mới chịu chấp hành kiểm tra tải trọng của lực lượng CSGT.

Xe đầu kéo chở gỗ quá khổ, quá tải bị tạm giữ trên địa bàn Quảng Ngãi

"Kết quả cân tải trọng, xe đầu kéo nói trên vượt quá tải trọng 76% so với tải trọng cho phép (tải trọng cho phép của rơmóoc là 57 tấn).

Ngoài ra, số gỗ chở trên xe có chiều dài vượt 4m so với chiều dài cho phép của xe", Thượng tá Giang thông tin.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi quá khổ, quá tải đối với xe đầu kéo mang biển số 15H-010.97 kéo theo rơmoóc 15R-172.41.

Đồng thời, đơn vị chỉ xử phạt đối với hành vi vi phạm trọng lĩnh vực trật tự ATGT.

Còn hồ sơ vụ việc sẽ được bàn giao cho Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi và lực lượng kiểm lâm để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Video xe chở gỗ lim "khủng" vượt nhiều tỉnh thành bị tạm giữ tại Quảng Ngãi:

 
skip ad

Trước đó, khoảng 15h30 ngày 28/6, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến QL1 đoạn qua xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phát hiện xe đầu kéo BKS: 15H-010.97 kéo theo rơmoóc BKS 15R-172.41 đang chở số lượng gỗ nguyên khối lớn, có dấu hiệu quá khổ, quá tải.

Tiến hành kiểm tra phương tiện, tài xế Bùi Trọng Thái (quê tỉnh Thái Nguyên) chỉ xuất trình được nguồn gốc số gỗ trên là gỗ lim nhập khẩu từ nước ngoài về cảng Đình Vũ (Hải Phòng) với số lượng hơn 83m3.

Ngay sau khi kiểm tra phát hiện có dấu hiệu vi phạm, tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe.

Đáng nói, bước đầu theo tài xế xe đầu kéo, chiếc xe đầu kéo chở hơn 83m3 gỗ nói trên đang lưu thông từ Hải Phòng vào TP.HCM. Chủ nhân của khối lượng gỗ trên xe là một công ty lâm sản có địa chỉ tại Hà Nội.

Như vậy, không hiểu sao qua hành trình gần 1.000km, qua cả chục tỉnh thành, dù có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải nhưng phương tiện vẫn không bị kiểm tra, xử lý trước khi vào địa phận Quảng Ngãi.

Trao đổi với Báo Giao thông, đại diện các đơn vị CSGT trên tuyến tại Hải Phòng cho biết đã nắm được thông tin trên và đang cho rà soát bằng hệ thống camera giám sát xem có thời điểm nào xe gỗ trên đi qua địa bàn hay không.

Theo thông tin PV có được, trước khi bị lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ngãi phát hiện vào ngày 28/6, chiếc xe đầu kéo trên đã di chuyển trên QL1 qua địa bàn tỉnh Quảng Trị (đoạn giáp địa bàn TP Đông Hà và huyện Triệu Phong) vào khoảng hơn 0h06 ngày 22/6.

Tuy nhiên, đến nay chúng tôi chưa nhận được phản hồi của lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị.

Còn tại tỉnh Thừa Thiên- Huế, chiếc xe đầu kéo chở gỗ lim nói trên đã lưu thông qua QL1 - đoạn giáp thị xã Hương Thủy và huyện Phú Lộc vào khoảng 20h40’ ngày 23/6.

Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa nắm được thông tin sự việc và đang chỉ đạo các tổ, đội tuần tra kiểm soát trên tuyến báo cáo.

“Ban đầu lực lượng trên tuyến báo cáo không phát hiện xe này, hiện chúng tôi yêu cầu rà soát để có báo cáo cụ thể”, lãnh đạo Phòng CSGT Thừa Thiên- Huế cho hay.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh