Chuyển đến nội dung chính

Xác minh làm rõ vụ phá rừng quy mô lớn ở Quảng Trị

 

UBND tỉnh Quảng Trị vừa yêu cầu các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, xử lý vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại tiểu khu 699, 707 thuộc địa bàn xã Đakrông (huyện Đakrông).

Truy tìm thủ phạm phá rừng phòng hộ Sêrêpốk

Tiếp tục phát hiện hơn 70ha rừng bị phá ở Đắk Lắk

Khởi tố vụ án phá 382 ha rừng ở Đắk Lắk

Cục Kiểm lâm chỉ đạo vụ phá hơn 382 ha rừng tại Đắk Lắk

Vụ phá 382 ha rừng ở Đắk Lắk: Đề nghị làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân

Theo đó, tại khu vực tiểu khu 699, 707 thuộc địa bàn xã Đakrông (huyện Đakrông) tỉnh Quảng Trị có diện tích lớn rừng bị chặt hạ, tàn phá. Diện tích rừng bị phá ước tính khoản 10ha. Tại đây, một diện tích rừng tự nhiên bị đốn hạ, cưa xẻ. Nhiều gốc cây có đường kính từ 50-80 cm bị xẻ thành phách, hộp rồi vận chuyển khỏi hiện trường.

 Khu vực rừng bị tàn phá.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Đakrông, khu vực rừng tự nhiên bị phá do UBND xã Đakrông và cộng đồng thôn Làng Cát, thôn Pa Tầng quản lý, bảo vệ. Đây là khu vực rừng tự nhiên phục hồi và cây rừng bị đốn hạ chủ yếu thuộc nhóm VII-VIII. Sau khi phát hiện vụ phá rừng trên, đơn vị đã phối hợp cơ quan chức năng vào hiện trường kiểm kê, lập biên bản và điều tra vụ việc.

 Nhiều gốc cây có đường kính từ 50-80 cm bị xẻ thành phách, hộp rồi vận chuyển khỏi hiện trường.

Còn theo UBND huyện Đakrông, nguyên nhân dẫn đến việc rừng bị tàn phá theo thông tin ban đầu là do người dân lợi dụng khu vực xa xôi hẻo lánh, các lực lượng khó tuần tra kiểm soát để phát rừng làm nương rẫy.

Nhận được thông tin về vụ phá rừng nói trên, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Đakrông kiểm tra, báo cáo, xử lý vụ việc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh