Chuyển đến nội dung chính

Vụ phá rừng, đánh người báo tin ở Lâm Đồng: Coi thường kỷ cương phép nước, thách thức pháp luật

 Đó là nhận định của ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khi nói về những diễn biến liên quan đến vụ việc các đối tượng phá rừng, hành hung người báo tin ở tiểu khu 438A (xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm).

 Bình luận 0

Chiều 11/7, ông Trần Văn Hiệp - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì Hội nghị Giao ban và cung cấp thông tin báo chí tháng 7/2022.

Tại hội nghị, liên quan đến vụ việc ông Lê Văn Ba, người báo tin vụ phá rừng tại khoảnh 6 tiểu khu 438A bị 3 người đàn ông hành hung, tấn công phải nhập viện điều trị mà Dân Việt phản ánh qua bài viết Đang thu thập bằng chứng vụ phá rừng, người đàn ông bị đánh gãy tay, nứt xương bả vai, theo ông Hiệp đây là biểu hiện của việc coi thường kỷ cương phép nước, xem thường pháp luật.

ADVERTISING
Vụ phá rừng, đánh người báo tin ở Lộc Phú: Coi thường kỷ cương phép nước, thách thức pháp luật - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Hiệp (trái) trả lời các câu hỏi của phóng viên tại hội nghị. Ảnh: Văn Long

"Vụ việc này trách nhiệm thuộc về lãnh đạo UBND huyện Bảo Lâm. Các cơ quan tư pháp của huyện bộc lộ sự yếu kém trong việc xử lý một số vấn đề xảy ra trên địa bàn huyện, trong đó có trách nhiệm của Đảng ủy, UBND xã Lộc Phú. Xã Lộc Phú là địa bàn rất "nóng", sự can thiệp của các cơ quan chức năng với một vụ việc như vậy là rất chậm. Vụ việc này là biểu hiện của sự coi thường kỷ cương phép nước, xem thường, thách thức pháp luật", ông Hiệp nhấn mạnh.

Vụ phá rừng, đánh người báo tin ở Lộc Phú: Coi thường kỷ cương phép nước, thách thức pháp luật - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Ba điều trị tại bệnh viện sau khi bị 3 người đàn ông hành hung. Ảnh: PL

Ông Hiệp cũng đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Công an huyện Bảo Lâm xử lý hành vi hủy hoại rừng và hành vi cố ý gây thương tích đối với những đối tượng đã đánh ông Lê Văn Ba và hành hung cán bộ cơ quan nhà nước khi đến làm việc. Từ đó, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có văn bản giao huyện Bảo Lâm phê bình Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Phú trong công tác phối hợp, xử lý hồ sơ vi phạm lấn, chiếm đất của ông Nguyễn Đức Dạo. Đồng thời, nghiên cứu điều chuyển công tác đối với các cán bộ, công chức có liên quan nhằm đáp ứng được nhiệm vụ được giao.

Vụ phá rừng, đánh người báo tin ở Lộc Phú: Coi thường kỷ cương phép nước, thách thức pháp luật - Ảnh 3.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu huyện Bảo Lâm phối hợp các đơn vị liên quan hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý vi phạm của các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất theo quy định của pháp luật. Ảnh: CTV

Tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu UBND huyện Bảo Lâm chỉ đạo Hạt Kiểm lâm hướng dẫn, phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Đam B'ri, UBND xã Lộc Phú khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý vi phạm của các đối tượng phá rừng, lấn chiếm đất theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch, xác định thời điểm thực hiện giải tỏa cây trồng, vật tư kiến trúc xây dựng trái phép tại tiểu khu 438A, 439 (thôn 4, xã Lộc Phú), nhất là đối với 4 trường hợp đã có quyết định giải quyết của UBND tỉnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh