Chuyển đến nội dung chính

Truy nã 3 đối tượng liên quan vụ khai thác gỗ ở Vườn quốc gia Kon Ka Kinh

 Mở rộng điều tra vụ án khai thác gỗ hương trái phép ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Công an huyện Kbang đã ra quyết định truy nã 3 đối tượng. 3 người này được cho là có liên quan đến vụ khai thác 7 cây bằng lăng cổ thụ "khủng" trước đó.

 Bình luận 0

Ngày 12/4, Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã ra quyết định truy nã 3 đối tượng, gồm: Lương Thành Trung (33 tuổi), Lương Khánh Toàn (32 tuổi) và Đinh Xuân Thành (34 tuổi), cùng trú tại thị trấn Kbang, huyện Kbang) về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Trước đó vào đầu tháng 11/2021, lực lượng chức năng huyện Kbang phát hiện tại khoảnh 1 và 2, tiểu khu 88 và khoảnh 4, tiểu khu 92 lâm phần do Ban Quản lý Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh quản lý có 7 cây bằng lăng cổ thụ bị cưa hạ trái phép, dấu vết cưa hạ bằng cưa xăng. Khu vực bị khai thác trái phép thuộc địa giới hành chính xã Krong, huyện Kbang.

Trong đó, 3 cây đã chết khô, khối lượng gỗ thiệt hại gần 14m3; 4 cây gỗ còn tươi, khối lượng gỗ thiệt hại hơn 8,5m3.

Gia Lai: Truy nã 3 đốn tượng cưa hạ hơn 7 cây gỗ hương trong Vườn quốc gia Kon Ka Kinh - Ảnh 1.

Một cây gỗ  bị đốn hạ trái phép trong Vườn quốc gia Kon Ka Kinh. Ảnh: CTV

Quá trình điều tra, Công an huyện Kbang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Đinh Văn Ngọc (29 tuổi) và Đinh Văn Quân (26 tuổi, cùng trú tại xã Krong, huyện Kbang) về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Bên cạnh đó, qua khám xét khẩn cấp chỗ ở của Ngọc và Quân, Công an huyện Kbang thu giữ 1 cưa xăng, 2 xe máy độ chế.

Mở rộng vụ án, Công an huyện Kbang tiếp tục ra các quyết định khởi tố bị can đối với Trung, Toàn và Thành. Tuy nhiên, sau khi thực hiện hành vi phạm tội, cả 3 đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh