Chuyển đến nội dung chính

Trong khi viên nén gỗ mang lại lãi khủng cho An Việt Phát, một doanh nghiệp Việt khác bị ngân hàng siết máy móc, nhà xưởng ra bán

 

Trong khi viên nén gỗ mang lại lãi khủng cho An Việt Phát, một doanh nghiệp Việt khác bị ngân hàng siết máy móc, nhà xưởng ra bán

Tài sản đảm bảo ngoài dây chuyền, nhà xưởng sản xuất viên nén gỗ còn có căn hộ rộng 456m2 tại Vinhomes Metropolis.

Vietinbank đem toàn bộ nhà xưởng sản xuất gỗ nén của Trường Minh ra bán

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank – mã chứng khoán CTG) Chi nhánh Nam Thăng Long (VietinBank Nam Thăng Long) thông báo có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí...) của Công ty TNHH Trường Minh để xử lý thu hồi nợ vay.

Khoản nợ của Công ty Trường Minh có dư nợ gốc, lãi đến 19/9/2022 là hơn 117,7 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc hơn 85 tỷ đồng, dư nợ lãi và phạt lãi hơn 32 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ gồm:

-Toàn bộ dây chuyền máy móc thiết bị phục vụ sản xuất viên nén gỗ của Công ty TNHH Trường Minh. Tài sản được định giá gần 15,15 tỷ đồng.

-Nhà xưởng gắn liền với quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số cấp cho Công ty TNHH Trường Minh. Tài sản được định giá hơn 28,54 tỷ đồng.

-Quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng mua bán căn hộ. Thông tin từ giao dịch cầm cố ghi nhận đây là căn hộ số 04, tầng SK, Tòa nhà M3. Căn hộ có diện tích: 456,70 m2 tại Dự án Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp - Vinhomes Metropolis tại số 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Tài sản được định giá hơn 73 tỷ đồng.

Giá bán/chuyển nhượng dự kiến hơn 55 tỷ đồng.

Cùng làm viên nén gỗ, An Việt Phát tận dụng được cơ hội khủng từ khát năng lượng EU-Trường Minh bị ngân hàng siết nợ!

Trường Minh là doanh nghiệp thành lập tháng 2/2002 có vốn điều lệ 250 tỷ đồng. Công ty không chỉ có nhà máy chế biến viên nén gỗ, còn chuyên về xây dựng các công trình thủy lợi, giao thông, dân dụng và công nghiệp. Những ngày đầu thành lập Trường Minh chuyên về tham gia đấu thầu, thi công và xây dựng các công trình xử lý nước thải trong và ngoài nước.

Liên quan đến viên nén gỗ, Nhà máy gỗ Trường Minh – Yên Bái chuyên sản xuất viên nén gỗ nhiên liệu và các sản phẩm gỗ khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.

Thông tin từ trang chủ công ty cho biết nhà máy gỗ Trường Minh Yên Bái với diện tích xây dựng 5,3 ha tại khu công nghiệp phía Nam tỉnh Yên Bái cùng quy mô nhà xưởng hiện đại, đầu tư máy móc thiết bị mới 100% với công nghệ sản xuất tiên tiến. Tháng 9/2017 nhà máy đã đi vào hoạt động sản xuất với sản phẩm chính là viên nén gỗ nhiên liệu (wood pellet) đạt tiêu chuẩn EnPlus A2 đáp ứng mọi nhu cầu của các khách hàng, ván xẻ quy cách, ván bóc và một số sản phẩm từ gỗ khác.

Ngoài viên nén gỗ, cái tên Trường Minh còn hiện diện ở các nhà máy Thuỷ điện, nhiệt điện sinh khối và dự án Điện mắt trời.

Từ tháng 3/2022, Chính phủ Nga ban hành lệnh cấm xuất khẩu một số sản phẩm gỗ, trong đó có viên nén và gỗ tròn để trả đũa các lệnh trừng phạt của các nước châu Âu. Với lệnh cấm này, viên nén xuất khẩu từ Nga được coi là bất hợp pháp.

Do đó, nguồn cung viên nén từ Nga đang đứt đoạn, thị trường nhập khẩu viên nén trên thế giới, trong đó có EU phải tìm nguồn cung thay thế.

Theo Wood Resources International LLC, tại EU, 40% lượng viên nén gỗ được sử dụng để sưởi ấm khu dân cư, 36% được dùng làm nguyên liệu cho nhà máy điện, 14% được dùng để sưởi ấm các tòa nhà thương mại. Nhu cầu đối với viên nén gỗ có khả năng tăng 30 - 40% trong 5 năm tới. Tùy thuộc vào cách thức phát triển, nhu cầu viên gỗ của châu Âu có thể tăng lên đến 10 triệu tấn.

Trước đây, Việt Nam tập trung xuất khẩu viên gỗ nén sang Hàn Quốc và Nhật Bản (chiếm tới 99,8% tổng kim ngạch xuất khẩu), nhưng với nhu cầu cao từ châu Âu lúc này, giá xuất khẩu viên gỗ nén tại Việt Nam đã tăng vọt từ 1,8 - 2 lần so với đầu năm – theo chia sẻ của ông Ngô Sỹ Hoài, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest).

Do vậy thời gian gần đây, từ khoá “viên nén gỗ” trở thành từ khoá nóng. Các doanh nghiệp sản xuất viên nén gỗ trong nước rất được quan tâm. Trong số các doanh nghiệp được hưởng lợi từ nhu cầu viên nén gỗ đột ngột tăng cao, An Việt Phát là cái tên đáng chú ý. 

Việc Vietinbank mang tài sản, nhà xưởng của một doanh nghiệp sản xuất viên nén gỗ ra rao bán thời điểm này có thể sẽ khiến một số nhà đầu tư lĩnh vực này chú ý. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l