Chuyển đến nội dung chính

Thiếu vốn lưu động, Gỗ Thuận An muốn vay ngân hàng 280 tỷ đồng

 CTCP Chế biến gỗ Thuận An (HOSE: GTA) vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc vay vốn ngân hàng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh.

Dòng tiền cạn kiệt Gỗ Thuận An muốn vay ngân hàng 280 tỷ đồng

HĐQT CTCP Chế biến gỗ Thuận An (HOSE: GTA) vừa thông qua nghị quyết vay vốn tại Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam - chi nhánh Bình Dương số tiền 280 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh.

Công ty sẽ thế chấp hoặc cầm cố các tài sản hợp pháp để làm bảo đảm cho khoản vay này. HĐQT giao bà Lê Thị Xuyến - Tổng giám đốc công ty tổ chức thực hiện hợp đồng với phía Ngân hàng.

Được biết, CTCP Chế biến gỗ Thuận An tiền thân là doanh nghiệp cổ phần do 10 doanh nghiệp Nhà nước thuộc Tổng Công ty Cao Su Việt Nam (nay là Tập đoàn Cao su Việt Nam) góp vốn thành lập tháng 01/2002. Tháng 04/2005, CTCP Chế biến gỗ Thuận An bán 49% cổ phiếu của các cổ đông sáng lập ra thị trường cho các nhà đầu tư khác.

Sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu của công ty nhiều năm liền cạnh tranh được về chất lượng sản phẩm với các nước ASEAN như: Indonesia, Malaysia, Thai Lan...Thị trường Mỹ và châu Âu là 2 thị trường truyền thống của Công ty. Ngoài ra Gỗ Thuận An còn nằm trong nhóm 45 công ty chiếm 75% tổng giá trị xuất khẩu đồ gỗ của Việt Nam. Trong những năm tới, mục tiêu của Công ty là đạt doanh thu tại thị trường nội địa chiếm từ 20-25% trong tổng doanh thu sản phẩm tinh chế.

Tuy nhiên năm 2021, Công ty cho biết tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến văn phòng Công ty, đặc biệt là nhà máy tại Bình Dương phải ngừng làm việc hơn 2 tháng.

Trong quý 3, việc thực hiện sản xuất 3 tại chỗ tại chi nhánh Bình Phước kéo dài 3 tháng làm phát sinh nhiều chi phí, ảnh hưởng tới kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty, số lượng công nhân tham gia 3 tại chỗ hạn chế. Giá nguyên vật liệu cũng tăng cao, nhất là nguyên vật liệu nhập khẩu.

Những tác động trên khiến tổng doanh thu doanh nghiệp đạt hơn 532,8 tỷ đồng, giảm 10% so với năm 2020 và vượt nhẹ kế hoạch năm. Lợi nhuận sau thuế đạt 15,6 tỷ đồng, giảm 14,5% so với cùng kỳ.

Trên bảng cân đối kế toán, tại thời điểm 31/12/2021, tổng tài sản của Gỗ Thuận An giảm hơn 40 tỷ đồng còn 467 tỷ đồng. Trong đó, tiền và các khoản tương đương tiền giảm từ 47 tỷ đồng còn hơn 19,2 tỷ đồng, đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn cũng giảm còn 277 tỷ đồng, giảm 15%. Tuy nhiên hàng tồn kho tăng hơn 77% lên 86,8 tỷ đồng. 

Hiện công ty còn 213,5 tỷ đồng vay và nợ thuê ngắn hạn. Công ty không có dư nợ dài hạn.

Đáng chú ý, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty đang âm 33,5 tỷ đồng trong khi cùng kỳ dương 24 tỷ đồng. Lưu chuyển tiền từ hoạt động tài chính ghi nhận âm 63,2 tỷ đồng, cao gấp 22,5 lần so với con số âm 2,8 tỷ đồng thời điểm đầu năm.

 Trung Anh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh