Chuyển đến nội dung chính

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam lãi gần 2.600 tỉ đồng

 

(NLĐO) – Trong 6 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam (VRG) đạt lợi nhuận sau thuế là 2.597 tỉ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái

Ngày 5-8, tại TP HCM, VRG tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Theo ông Lê Thanh Hưng, Tổng Giám đốc VRG, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư 6 tháng đầu năm 2022 của Tập đoàn đạt được một số kết quả tích cực như: sản lượng cao su khai thác tăng 11,9% (tương đương 13.842 tấn) so với cùng kỳ năm trước; doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 11.823 tỉ đồng và 2.597 tỉ đồng, tăng 2,4% và 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam lãi gần 2.600 tỉ đồng - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị VRG ngày 5-8

Dù các tháng cuối năm dự báo còn nhiều khó khăn như giá bán cao su thấp hơn cùng kỳ 2021, ngành gỗ thiếu nguyên liệu, mảng công nghiệp cao su tăng trưởng âm,… nhưng Tập đoàn quyết tâm khai thác tối đa các nguồn lực nhằm bảo đảm Tập đoàn có tăng trưởng trong năm nay.

Cụ thể, mục tiêu tổng doanh thu là 29.707 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 6.480 tỉ đồng, tăng lần lượt là 4,8% và 4,3% so với năm ngoái.

Để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, VRG tiếp tục kiến nghị đưa sản phẩm gỗ và củi cao su thành hàng hóa như mủ cao su thay vì xem như tài sản cố định phải bị ràng buộc bởi đấu giá.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Hữu Huy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của VRG trong điều kiện giá nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất tăng (giá xăng, dầu, phân bón), chi phí nhân công, tiền lương tăng, trong khi giá bán cao su có xu hướng giảm, lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp còn gặp khó khăn về chính sách, thủ tục đất đai…

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam lãi gần 2.600 tỉ đồng - Ảnh 2.

Các doanh nghiệp cao su bị gặp nhiều vướng mắc khi sản phẩm gỗ cao su chưa được xem như hàng hóa thông thường

Liên quan đến kiến nghị hạch toán sản phẩm gỗ, củi cây cao su, ông Đỗ Hữu Huy thông tin Bộ Tài chính đang thực hiện sửa đổi Thông tư số 45/2013/TT-BTC về hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định. Trước đó, VRG đã chủ động mời các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tham dự Hội nghị để xây dựng Đề án "Hoàn thiện cơ chế, chính sách hạch toán đối với hoạt động kinh doanh gỗ cao su".

"VRG cần khẩn trương phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Tài chính và các cơ quan có liên quan hoàn thiện về quy định của pháp luật liên quan đến xác định thu nhập từ thanh lý gỗ cao su là thu nhập chính, tháo gỡ khó khăn trong công tác hạch toán gỗ, củi cao su" - ông Đỗ Hữu Huy đề nghị.

Theo Quy trình kỹ thuật cây cao su năm 2020 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành, khái niệm thanh lý cao su được điều chỉnh là thu hoạch gỗ cao su. Thời điểm thu hoạch gỗ cao su không lệ thuộc quá nhiều vào thời gian thu hoạch mủ như hiện nay mà có thể ứng xử linh hoạt để có hiệu quả cao nhất. Nếu giá mủ thấp sẽ khai thác gỗ sớm, ngược lại nếu giá mủ cao sẽ kéo dài thời gian thu hoạch mủ.

Tin- ảnh: Ngọc Ánh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh