Chuyển đến nội dung chính

Quảng Trị: Một công ty lâm nghiệp bị thu hồi gần 12,5 tỷ đồng

 Ngày 24/6, nguồn tin của PV Dân Việt cho biết, Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quyết định thu hồi gần 12,5 tỷ đồng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9.

 Bình luận 2

Trước đó, Thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện công ty này chưa nộp tiền vào ngân sách theo quy định và có một số vi phạm liên quan đến quản lý tài chính.

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 chưa nộp hơn 11,8 tỷ đồng tiền thu được từ khai thác gỗ rừng trồng thuộc chương trình 327 và dự án 661 theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Ngọc Vũ.

Cụ thể, tháng 3/2019, UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt phương án khai thác gỗ rừng trồng thuộc chương trình 327 và dự án 661, giao Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 thanh lý, khai thác rừng để nộp ngân sách nhà nước. Thế nhưng, đến nay dù đã khai thác xong rừng nhưng tại công ty còn hơn 11,8 tỷ đồng chưa nộp vào ngân sách nhà nước.

ADVERTISING

Ngoài ra, trước năm 2018, UBND tỉnh Quảng Trị có quyết định cho phép công ty sử dụng tiền khai thác gỗ rừng trồng thuộc chương trình 327 và dự án 661. Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 chưa sử dụng hết, còn tồn tại hơn 221 triệu đồng nhưng không có xác nhận công nợ.

Không chỉ vậy, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 chưa thực hiện nghĩa vụ nộp tiền thuê đất trong 3 năm liền, tổng số tiền hơn 455 triệu đồng.

Bên cạnh đó, công ty này còn nghiệm thu, thanh toán thừa so với khối lượng thực tế thi công xây dựng cơ bản hơn 13 triệu đồng.

Quảng Trị: Một công ty lâm nghiệp bị thu hồi gần 12,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Thanh tra tỉnh Quảng Trị quyết định thu hồi gần 12,5 tỷ đồng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 cho biết, đơn vị là doanh nghiệp nhà nước, UBND tỉnh Quảng Trị nắm quyền sở hữu. Vì vậy, liên quan đến số tiền gần 11,8 tỷ đồng tiền khai thác gỗ rừng trồng thuộc chương trình 327 và dự án 661, công ty đã báo cáo UBND tỉnh Quảng Trị xin ý kiến chỉ đạo, sử dụng số tiền đó như thế nào.

Với số tiền hơn 455 triệu đồng tiền thuê đất, ông Thái cho hay, công ty đã trình các thủ tục nhưng các cơ quan liên quan chưa xử lý xong, vì vậy chưa thể nộp tiền.

Được biết, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 là doanh nghiệp do nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ. Công ty được UBND tỉnh Quảng Trị giao quản lý, sử dụng hơn 4.953ha nằm ở 4 huyện Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Đông Hà, trong đó đất rừng sản xuất hơn 4.900ha.

Theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp năm 2018, vốn điều lệ của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đường 9 là 33 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2021, vốn thực góp tại công ty của chủ sở hữu (vốn nhà nước) chỉ 10,3 tỷ đồng. Để có vốn hoạt động kinh doanh, công ty phải huy động vốn góp liên doanh liên kết trong lực lượng cán bộ công nhân viên công ty và các đơn vị, cá nhân bên ngoài.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l