Chuyển đến nội dung chính

Phát hiện thêm các vụ chặt phá cây rừng tại Phú Yên

 (ANTV) - Thêm nhiều cây gỗ rừng vừa bị chặt phá tại khu vực xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên vừa bị lực lượng chức năng phát hiện.

Tại khu vực rừng thuộc xã Sơn Hội vào chiều 13/9, có nhiều cây gỗ rừng vừa bị chặt hạ, cưa xẻ ngay tại chỗ thành từng đoạn thân cây và tấm ván gỗ thuộc nhiều vị trí khác nhau. 

Qua kiểm tra hiện trường, ngày 16/9, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Sơn Hòa xác định, vị trí các loại cây rừng bị chặt phá thuộc khoảnh 6, tiểu khu 164 do Ủy ban nhân dân xã Sơn Hội quản lý. Đầu tháng 9 vừa qua, địa phương này cũng đã xác định được trên diện tích 1.200m2 đất rừng thuộc khu vực Sông Cồn có tình trạng cây rừng bị chặt phá nhưng chưa xác định được đối tượng vi phạm.

Tổng kiểm tra công tác an toàn về PCCC và CNCH các cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bar, vũ trường

Thời gian qua, nhiều tỉnh thành trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy quán bar, quán karaoke gây thiệt hại lớn về người và tài sản, gây bất an trong dư luận xã hội. Trước tình hình trên, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng kế hoạch, tiến hành tổng kiểm tra công tác an toàn về PCCC và CCCH các cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Quá trình kiểm tra 255/339 cơ sở kinh doanh Karaoke, quán bar trên địa bàn toàn tỉnh, bước đầu, đoàn kiểm tra phát hiện những tồn tại, thiếu sót trong công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH như hồ sơ theo dõi hoạt động PCCC và CNCH chưa đảm bảo (99 cơ sở); giải pháp, điều kiện thoát nạn chưa đảm bảo (75 cơ sở); tổ chức, duy trì hoạt động của lực lượng PCCC chưa đảm bảo (30 cơ sở); chưa bảo trì, bảo dưỡng phương tiện PCCC (1 cơ sở); hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn chưa đảm bảo (57 cơ sở).

Lực lượng chức năng đã ra 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 50 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động với 2 cơ sở vi phạm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh