Chuyển đến nội dung chính

ỗ Trường Thành (TTF) bất ngờ "bẻ lái" muốn đem tiền phục vụ hoạt động sản xuất đi thanh toán nợ?

 

Gỗ Trường Thành (TTF) bất ngờ "bẻ lái" muốn đem tiền phục vụ hoạt động sản xuất đi thanh toán nợ?

Tại thời điểm 30/6/2022, lỗ lũy kế của Gỗ Trường Thành (TTF) lên đến hơn 3.000 tỷ đồng trên tổng vốn chủ sở hữu hơn 4.110 tỷ đồng.

CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán: TTF) vừa công bố điều chỉnh phương án sử dụng vốn từ đợt chào bán sắp tới.

Cụ thể, TTF dự kiến chào bán 41,1 triệu cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2022 với giá 11.000 đồng/cp cho CTCP Marina 2 để huy động 452,3 tỷ đồng với mục đích ban đầu là để bổ sung 285,7 tỷ đồng vào nguồn vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và 166,6 tỷ đồng để mua cổ phần của CTCP Tekcom Central.

Tuy nhiên, hiện tại,  TTF quyết định thay đổi mục đích sử dụng 285,7 tỷ đồng từ bổ sung vốn lưu động sang thanh toán tiền cho các nhà cung cấp. Trong đó, 50 tỷ đồng cho Công ty TNHH Greenwood, 50 tỷ đồng cho Công ty TNHH Dịch vụ Thương mại Xuất nhập Khẩu Hồng Nghi, 40 tỷ đồng cho CTCP Thành Đạt Furniture…

Về tình hình tài chính, theo BCTC quý hợp nhất quý II/2022, TTF vẫn đang trong tình trạng mất cân đối tài chính khi nợ ngắn hạn (2.334 tỷ) đã vượt tài sản ngắn hạn (1.977 tỷ đồng).

Về tình hình kết quả kinh doanh, trái với bức tranh sáng mà ôn Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT TTF "vẽ" ra cho cổ đông trước đó, dù báo doanh thu thu thuần tăng 42% YoY trong quý II/2022 (đạt 623 tỷ đồng) song Trường Thành vẫn gánh lỗ sau thuế gần 11 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 42 tỷ đồng.

screenshot-438-.png
Đơn vị: Tỷ đồng

Lũy kế 6 tháng đầu năm, TTF đạt gần 1.160 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng vọt 55% so với cùng kỳ; lợi nhuận cũng hơn gấp đôi so với 6 tháng đầu năm ngoái lên "vỏn vẹn" 8 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây vẫn không phải là một bức tranh sáng. Sự "tăng trưởng" lợi nhuận của TTF có được là nhờ quý I năm ngoái công ty lỗ nặng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l