Chuyển đến nội dung chính

Đồ nội thất từ tre, cói, lục bình độc lạ, sang trọng tại triển lãm Sài Gòn

Nhiều sản phẩm trang trí nội thất từ tre, lục bình, cói độc lạ, dân dã nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng và hút khách tham quan tại TP.HCM.
 Bình luận 0

Hơn 1.100 sản phẩm đồ gỗ, đồ nội thất, đồ thủ công mỹ nghệ của các doanh nghiệp TP.HCM đang có mặt tại Tuần lễ triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất năm 2022, tại showroom Xuất khẩu 92 - 96 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Ghi nhận ngày 19/7, tại không gian triển lãm, ngay từ cổng chào xuất hiện chất liệu tre nứa thân thiện với môi trường cùng điểm nhấn là những hoa văn của ngành đan lát truyền thống và những chiếc giỏ đan tre. Tiếp đến là khu trưng bày trung tâm với những chiếc đèn bằng mây tre đan tạo nên khung cảnh làng quê Việt Nam nên thơ, thanh bình.

ADVERTISING
Đồ nội thất từ tre, cói, lục bình độc lạ, sang trọng tại triển lãm Sài Gòn - Ảnh 1.

Các sản phẩm trang trí nội thất từ nguyên liệu tre, cói, lục bình... rất Việt Nam. Ảnh: Hồng Phúc

Khu trung tâm trưng bày là các sản phẩm thủ công, sơn mài, tranh cát, gốm sứ… - những sản phẩm đã làm nên thương hiệu của ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam với những sản nổi tiếng như gốm sứ Minh Long, tranh cát Ý Lan…

Cạnh đó là khu vực dành cho sản phẩm nội thất trong nhà với những mảng tường đầy màu sắc phối cùng sản phẩm đồ nội thất sang trọng, hiện đại, năng động. 

Khu triển lãm sản phẩm đồ gỗ ngoài trời mang đến không gian tận hưởng, thư giãn như bước vào khu vườn nho nhỏ, xanh mát. 

Đồ nội thất từ tre, cói, lục bình độc lạ, sang trọng tại triển lãm Sài Gòn - Ảnh 2.

Túi xách làm từ nguyên liệu lục bình, cói. Ảnh: Hồng Phúc

Theo ban tổ chức, 32 doanh nghiệp tiêu biểu của ngành gỗ và thủ công mỹ nghệ của Thành phố với 1.132 sản phẩm được lựa chọn trưng bày, là các sản phẩm uy tín, chất lượng với mẫu mã đẹp và được chế tác kĩ thuật cao, sản phẩm sử dụng vật liệu mới, thân thiện với môi trường. 

Mỗi sản phẩm nằm trong Tuần lễ triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất năm 2022 đều là những sản phẩm tiêu biểu nhất, đã được xuất khẩu hoặc mang tiềm năng xuất khẩu với mong muốn giới thiệu với đối tác trong nước và quốc tế. 

Tuần lễ triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất năm 2022 là sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức. 

Chương trình nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19, ổn định sản xuất và tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt đối với sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất là sản phẩm chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu của TP.HCM.

Đồ nội thất từ tre, cói, lục bình độc lạ, sang trọng tại triển lãm Sài Gòn - Ảnh 4.

Gần đây, các mẫu túi xách từ nguyên liệu từ thiên nhiên trở nên độc lạ, thu hút nhiều chị em. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, đánh giá ngành hàng thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ Việt Nam có thể mạnh mẽ vươn ra thế giới.

Theo ông, các doanh nghiệp cần xác định hướng chiến lược xuất khẩu giai đoạn 2022 - 2025 là xây dựng nguồn nguyên liệu gỗ ổn định. Ngoài nguồn nguyên liệu gỗ nhập khẩu hợp pháp, phải mở rộng mô hình liên kết trồng rừng giữa doanh nghiệp chế biến gỗ với các hộ trồng rừng để xây dựng nguồn nguyên liệu trong nước ổn định và bền vững, tập trung đổi mới công nghệ thiết bị sản xuất và đào tạo nâng cao tay nghề người thợ, nâng cao năng lực thiết kế và quản trị chất lượng sản phẩm.

"Doanh nghiệp cũng cần phải đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại gắn kết chuỗi cung ứng toàn cầu, tập trung vào các nhóm mặt hàng có lợi thế cạnh tranh, gia tăng giá trị sản phẩm, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng được nhiều phân khúc thị trường khác nhau, trong đó tập trung vào phân khúc thị trường trung và cao cấp", ông Lữ nói.

Tuần lễ triển lãm sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đồ gỗ nội thất năm 2022, diễn ra tại showroom Xuất khẩu 92 - 96 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM từ ngày 19 - 25/7. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh