Chuyển đến nội dung chính

Ngành gỗ phát triển mạng lưới giám đốc công nghệ thông tin để đẩy mạnh chuyển đổi số

 (KTSG Online) – Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, ngành gỗ và chế biến gỗ sẽ phát triển mạng lưới giám đốc công nghệ thông tin.

Chiều ngày 14-4, trong khuôn khổ Tuần lễ kết nối giao thương quốc tế đồ nội thất Việt Nam 2022 (VFMW 2022), Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cùng Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA) tổ chức lễ công bố Sáng kiến “Phát triển mạng lưới CIO cho ngành gỗ, chế biến gỗ”.

Ngành gỗ phát triển mạng lưới Giám đốc công nghệ thông tin. Ảnh: Lê Hoàng

Mục tiêu dự án nhằm đào tạo chuyên môn, giúp nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý để tạo ra các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin chất lượng, tạo đột phá trong doanh nghiệp ngành gỗ, chế biến gỗ.

Sau bước khởi động, dự án sẽ mở đơn để đón tiếp các lãnh đạo công nghệ của doanh nghiệp gỗ và chế biến gỗ đăng ký tham dự khóa huấn luyện “Hạt giống lãnh đạo công nghệ thông tin” trong 2 ngày, với nội dung đào tạo được cộng đồng CIO Việt Nam thiết kế dành riêng cho ngành gỗ.

Nội dung đào tạo bao gồm 7 module nhằm cung cấp những thông tin, kỹ năng cũng như công cụ cần thiết để những lãnh đạo công nghệ thông tin làm chủ được bài toán số hoá và chuyển đổi số của doanh nghiệp mình.

Tiếp đó, dự án sẽ có những buổi workshop sinh hoạt, đi sâu vào chủ đề chuyển đổi số, quản trị công nghệ và tầm nhìn của người lãnh đạo với những chia sẻ thực tiễn từ các câu chuyện điển hình của doanh nghiệp ngành gỗ. Dự kiến các hoạt động sẽ diễn ra từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2022.

Theo ông Đỗ Xuân Lập, Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), năng lực quản trị của các doanh nghiệp ngành gỗ còn thấp, đặc biệt là hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ trong hệ thống quản trị còn rất non trẻ.

Ông Lập mong các doanh nghiệp trong ngành sẽ đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao năng lực quản trị và hỗ trợ tổ chức sản xuất, tạo ra giá trị gia tăng cao. Trong thời gian tới, các hiệp hội ngành gỗ sẽ tổ chức diện rộng cho các doanh nghiệp để đưa nội dung chuyển đổi số phát triển, nâng cao vị thế của doanh nghiệp trên nền tảng công nghệ 4.0 và nâng cao nền tảng quản trị doanh nghiệp.

Lễ công bố sáng kiến cũng đánh dấu sự hợp tác giữa Ban IV thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng, HAWA, cộng đồng CIO Việt Nam và Quỹ châu Á tại Việt Nam (TAF) cho các hoạt động hỗ trợ trong năm 2022. Dự án này tiếp nối kết quả nghiên cứu đạt được từ “Báo cáo đánh giá mức độ sẵn sàng về chuyển đổi số ngành chế biến gỗ” trong khuôn khổ Chương trình nâng cao năng lực chuyển đổi số ngành gỗ do TAF tài trợ trong năm 2021.

Thông qua giai đoạn triển khai này, dự án mong muốn sẽ tạo lập một cộng đồng lãnh đạo về công nghệ số có khả năng và quyết tâm để dẫn dắt thành công câu chuyện chuyển đổi số của ngành gỗ, chế biến gỗ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh