Chuyển đến nội dung chính

Ngang nhiên vào rừng phòng hộ phá rừng thông

 Lợi dụng lúc các cơ quan chức năng bận phòng chống dịch Covid-19, 3 thanh niên ở Nghệ An đã mang cưa xăng vào rừng phòng hộ cưa 188 cây thông mang về bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 6.3, thông tin từ Công an H.Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can để điều tra hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản vừa xảy ra trên địa bàn.

Ngang nhiên vào rừng phòng hộ phá rừng thông - ảnh 1

Khu rừng bị phá

CÔNG AN CUNG CẤP

Trước đó, Công an H.Hưng Nguyên nhận tin báo của người dân khu rừng thông thuộc rừng phòng hộ núi Bà Đen ở xã Hưng Tây và Hưng Yên Nam (H.Hưng Nguyên) đang bị tàn phá.

Qua điều tra, công an đã bắt giữ Cao Văn Diễn (33 tuổi), Nguyễn Văn Thân (42 tuổi) và Nguyễn Văn Khoa (33 tuổi, đều ngụ xã Hưng Tây). Bước đầu, 3 nghi can này khai nhận do thấy cơ quan chức năng đang tập trung chống dịch Covid-19 nên ít kiểm tra rừng thông, nên cả 3 đã mang máy cưa vào rừng cưa cây thông mang đi bán.

Ngang nhiên vào rừng phòng hộ phá rừng thông - ảnh 2

1 trong số 3 nghi can tại cơ quan công an

CÔNG AN CUNG CẤP

Cơ quan công an xác định, từ tháng 2 vừa qua đến khi bị phát hiện, các nghi can này đã khai thác 188 gốc cây thông với khối lượng gỗ 19,75 m3, trên diện tích rừng 2.900 m2. Khám xét nơi ở của các nghi can này, công an thu giữ 847 lóng gỗ thông.

Vụ phá rừng phòng hộ đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh