Chuyển đến nội dung chính

Một ngày bắt giữ 3 vụ phá rừng

 Quốc Thái - Minh Quân-Thứ năm, ngày 21/04/2022 13:19 GMT+7

Bạn có thể bỏ qua sau:

VTV.vn - Trong 1 ngày, Công An huyện Krông Bông, Đăk Lăk phối hợp với lực lượng kiểm lâm phát hiện, bắt giữ 3 vụ phá rừng quy mô lớn tại tiểu khu 1191 do xã Cư Drăm quản lý.

Ngay sau khi bắt giữ 2 đối tượng đang dùng trâu để kéo hàng chục khúc gỗ đã được xẻ thành những cột gỗ tròn thành phẩm tại cửa rừng, tổ công tác tiếp tục phát hiện 2 đối tượng khác cũng đang vần những khúc gỗ khác đã được xẻ thành cột dài hàng chục mét.

Điều đáng nói, khi lực lượng chức năng triển khai lực lượng để tiến sâu hơn vào trong rừng thì tiếp tục phát hiện thêm 2 đối tượng nữa cũng đang tiếp tục phá rừng, tuy nhiên chưa kịp lẩn trốn thì đã bị bắt giữ. Qua kiểm tra sơ bộ, toàn bộ cánh rừng này đã bị lâm tặc cày nát và diễn ra trong một thời gian rất dài.

Một ngày bắt giữ 3 vụ phá rừng - Ảnh 1.

Càng vào sâu trong cánh rừng của tiểu khu 1191 tại xã Cư Drrăm, tình trạng phá rừng càng phức tạp hơn. Từ cây to đến cây nhỏ đều bị hạ sát. Trớ trêu là những dòng chữ cấm phá rừng chỉ xuất hiện sau khi cây rừng đã bị hạ sát và lấy hết phần gỗ tốt mang đi.

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, từ tháng 01/2022, các đối tượng tổ chức thành các nhóm nhỏ từ 2-3 người nhiều lần lên cánh rừng này và sử dụng cưa xăng để hạ và xẻ gỗ, sau đó tập kết trong rừng chờ ngày vận chuyển.

Công an huyện Krông Bông đang củng cố hồ sơ để xử lý các nhóm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh