Chuyển đến nội dung chính

Một doanh nghiệp gỗ báo lãi quý 2 đạt gần 160 tỷ đồng

 Nhờ đẩy mạnh hoạt động bán hàng và nguồn thu từ đầu tư bất động bất sản, Gỗ An Cường ghi nhận doanh thu quý 2 đạt 1.058 tỷ đồng, tăng 14,8%; lãi sau thuế ở mức 158,8 tỷ đồng, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước.

Mới đây, CTCP Gỗ An Cường (Mã: ACG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2022 với doanh thu và lợi nhuận ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ.

Cụ thể, doanh thu thuần trong giai đoạn này của Gỗ An Cường đạt 1.059 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế là 159 tỷ đồng, lần lượt tăng gần 15% và 16,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Một doanh nghiệp gỗ báo lãi quý 2 đạt gần 160 tỷ đồng

Gỗ An Cường báo lãi quý 2 đạt gần 160 tỷ đồng, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước

Trong kỳ, doanh nghiệp này ghi nhận giá vốn hàng bán chỉ ở mức thấp, lợi nhuận gộp từ bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 308 tỷ đồng, tăng 21,7% so với cùng kỳ.

Mặc khác, chi phí quản lý và bán hàng mặc dù ghi nhận mức tăng nhưng chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu chi phí đã giúp Gỗ An Cường ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận ròng gần 17% so với nửa đầu năm ngoái, ở mức 159 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía lãnh đạo Gỗ An Cường, dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, Công ty đã đẩy mạnh hoạt động bán hàng để tăng doanh thu. Ngoài ra, lợi nhuận hoạt động tài chính tăng do lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư bất động sản.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2022, Gỗ An Cường ghi nhận mức doanh thu 1.915 tỷ đồng, tăng 12%; lợi nhuận sau thuế đạt 297 tỷ đồng, tăng 17,7% so với cùng kỳ năm trước.

Trong năm 2022, doanh nghiệp này đặt mục tiêu kinh doanh với doanh thu mục tiêu 4.242 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 550 tỷ đồng. Như vậy, sau 6 tháng, Gỗ An Cường đã hoàn thành được hơn 45% kế hoạch doanh thu và 50% mục tiêu lợi nhuận của cả năm.

Tại thời điểm 30/6, tổng tài sản của đơn vị này là 5.143 tỷ đồng, tăng 3,2% so với đầu năm. Trong đó, có 1.846 tỷ đồng dành cho các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn và dài hạn. Ngoài ra, hàng tồn kho của công ty tại thời điểm cuối tháng 6 là 1.527 tỷ đồng, tăng 6,5%. Nợ vay tài chính ở mức 737,5 tỷ đồng, tăng 30% và toàn bộ là nợ ngắn hạn các ngân hàng.

Trước đó, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 135,8 triệu cổ phiếu của Gỗ An Cường hồi cuối tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, doanh nghiệp ngành gỗ nãy cũng đã chốt phương án trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu tỷ lệ 2:1, tương ứng 43,82 triệu cổ phiếu mới được phát hành để nâng vốn điều lệ từ 876,5 tỷ đồng lên 1.358 tỷ đồng.

Trên thị trường chứng khoán, trong phiên giao dịch ngày 28/7, cổ phiếu ACG của Gỗ An Cường đang ở mức đóng cửa giá tham chiếu 65.400 đồng/cổ phiếu.

Thiên An

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh