Chuyển đến nội dung chính

Làm rõ hành vi khai thác gỗ thông trái phép tại khu vực rừng phòng hộ ở Hưng Nguyên

 (Baonghean.vn) -Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 kéo dài, 03 đối tượng đã vào khu vực rừng phòng hộ để khai thác gỗ thông trái phép rồi vận chuyển bán cho một số công ty trên địa bàn.

Thời gian gần đây, Công an huyện Hưng Nguyên nhận được tin báo của người dân về hoạt động khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng phòng hộ núi Bà Đen thuộc địa phận 02 xã Hưng Tây và Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên), gây bức xúc trong nhân dân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống địa bàn để xác minh, điều tra làm rõ. Ngày 04/3/2022, lực lượng Công an đã xác định 03 đối tượng liên quan. Đó là: Cao Văn Diễn (SN 1989), Nguyễn Văn Thân (SN 1980) và Nguyễn Văn Khoa (SN 1989) cùng trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Hồng Ngọc
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Hồng Ngọc

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Theo đó, trong khoảng thời gian 02 tháng trở lại đây, các đối tượng đã khai thác 188 gốc cây thông có thể tích gỗ 19,75m3 trên diện tích rừng 2.900 m2 tại khu vực rừng phòng hộ núi Đá Đen. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an huyện thu giữ 847 lóng gỗ và 01 máy cưa xăng.

Công an huyện Hưng Nguyên làm việc với Cao Văn Diễn
Công an huyện Hưng Nguyên làm việc với Cao Văn Diễn. Ảnh: Hồng Ngọc

Hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh