Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Xử lý trường hợp phá rừng, sử dụng rừng không đúng mục đích

 

Lam Dong: Xu ly truong hop pha rung, su dung rung khong dung muc dich hinh anh 1Hiện trường vụ phá rừng tại Lâm Đồng. (Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN)

Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Trần Bi (sinh năm 1982, trú tại tổ dân phố Pốt Pe, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà) 162,5 triệu đồng về hành vi phá rừng.

Theo Quyết định số 762/QĐ-XPVPHC ngày 4/5/2022, đối tượng này đã phá rừng trái pháp luật với diện tích lên tới 4.186m2. Lâm sản thiệt hại gồm 1.354 cây lồ ô. Diện tích rừng bị phá thuộc đối tượng rừng sản xuất. Hành vi bị xử phạt quy định tại điểm b, khoản 0, Điều 20 Nghị định số 35/2019/NĐ-CP.

Ngoài bị xử phạt số tiền trên, Trần Bi còn phải khắc phục hậu quả là trồng lại rừng trên điện tích bị phá tại lô e, khoảnh 4, tiểu khu 286A, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà.

[Lâm Đồng: Xử lý 2.800 vụ vi phạm, thu hồi trên 200 dự án để mất rừng]

Trước đó ngày 29/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã ra Quyết định số 736/QĐ-UBND về việc thu hồi toàn bộ diện tích 104,73ha đất đã cho Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải thuê.

Lý do thu hồi là do doanh nghiệp này triển khai dự án đạt tiến độ chậm; thực hiện không đúng nội dung quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư; sử dụng rừng, đất rừng không đúng mục đích; để rừng bị phá, lấn chiếm; không chấp hành nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Diện tích đất rừng đã thu hồi của Doanh nghiệp tư nhân Anh Hải sẽ được bàn giao lại cho Ban quản lý rừng phòng hộ Đam B’ri quản lý./.

Chu Quốc Hùng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh