Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra vụ phá rừng tạo view sau Báo Giao thông phản ánh

 UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập Tổ công tác xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng sau phản ánh của Báo Giao thông.

Trả lời phóng viên qua điện thoại sau khi bài “Lại thêm vụ phá rừng tạo view trên địa bàn Lâm Đồng chưa được xử lý” đăng trên Báo Giao thông, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Tôi đã chỉ đạo chính quyền thành phố Bảo Lộc kiểm tra thông tin Báo Giao thông phản ánh, xử lý dứt điểm, không để tình trạng phá rừng tạo view xảy ra trên địa bàn”.

Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra vụ phá rừng tạo view sau Báo Giao thông phản ánh 1

Một gốc cây rừng rất to bị hạ đốn trên đất rừng tại tiểu khu 474

Được biết, thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc xử lý tình trạng, lấn chiếm đất rừng tại tỉnh Lâm Đồng, đầu tháng 4/2022 UBND tỉnh Lâm Đồng đã thành lập Tổ công tác phối hợp với Đoàn công tác của các bộ, ngành Trung ương để xác định cụ thể tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp xảy ra trên địa bàn.

Tổ công tác được thành lập nhằm kịp thời phát hiện các vụ phá rừng trên địa bàn, có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Tổ công tác do ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng làm Tổ trưởng; Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) làm tổ phó.

Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra vụ phá rừng tạo view sau Báo Giao thông phản ánh 2

Ngọn đồi đã bị phá trụi, trơ trọi lại những gốc cây rừng rất to

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Tổ công tác phối hợp chặt chẽ với Đoàn công tác của Trung ương, thực hiện nội dung thanh tra, kiểm tra, điều tra xử lý nghiêm tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng trên địa bàn tỉnh; cung cấp thông tin hồ sơ, tài liệu có liên quan kịp thời theo yêu cầu của Đoàn công tác Trung ương.

Trước đó Báo Giao thông đã phản ánh, nguyên một ngọn đồi thuộc xã Đại Lào, Tp.Bảo Lộc bị hạ đốn nhưng vẫn chưa được chính quyền địa phương xử lý nghiêm khắc. Ngày 8/4, phóng viên Báo Giao thông tận mắt chứng kiến một ngọn đồi, thuộc tiểu khu 474, xóm 5, thôn 2, xã Đại Lào đã bị hạ đốn toàn bộ cây rừng.

Để đến được ngọn đồi này, phóng viên phải đi từ đường QL20 vào đường Mai Thúc Loan qua số nhà 147 Thi Sách khoảng 300m rẽ trái vào con đường vắng không nhà dân, nhưng trên bản đồ hiển thị đường Trần Phú. Hết đường Trần Phú phải leo bộ quanh co qua 3 ngọn đồi mới đến tiểu khu 474. Tiếp cận nơi này, đứng trên ngọn đồi nhìn trọn khu trung tâm xã Đại Lào rất hút mắt.

Lâm Đồng chỉ đạo kiểm tra vụ phá rừng tạo view sau Báo Giao thông phản ánh 3

Nguyên một ngọn đồi này mới bị hạ hết cây lớn nhỏ, đang đợi khô để đốt cháy

Báo Giao thông sẽ tiếp tục phản ánh kết quả xử lý vụ việc phá rừng này!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh