Chuyển đến nội dung chính

Lâm Đồng: Bị đình chỉ công tác vì để xảy ra nhiều vụ đầu độc thông, chiếm đất rừng

 

Ngày 7/3, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh (Lâm Đồng) xác nhận đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Đội trưởng Bùi Đình Trung, nhân viên Võ Duy Trung thuộc Đội Chuyên trách quản lý bảo vệ rừng số 1.

Theo đó vào sáng ngày 24/2, lực lượng chức năng phát hiện ông Hoàng Đại Minh (ngụ xã Liên Hiệp, Đức Trọng) sử dụng máy đào san ủi đất lâm nghiệp, đào hồ chứa nước rộng 1.700m2.

Chiều cùng ngày, UBND xã Hiệp An đã lập biên bản đối với ông Lê Thái Huy (ngụ xã Hiệp An, Đức Trọng) về hành vi san gạt gần 2.000m2 đất lâm nghiệp thuộc rừng sản xuất, đồng thời, thu giữ phương tiện san ủi đất lâm nghiệp là xe máy đào hiệu Hyundai.

Trước đó, ngày 22/2, Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh phát hiện ông Rho Da Ra Nuy (ngụ xã Hiệp An) lấn chiếm 3.000m2 đất rừng tại khoảnh 3 TK 267C…

Để những vụ việc xảy ra trên địa bàn mình quản lý nên ông Bùi Đình Trung bị đình chỉ công tác vì thiếu trách nhiệm trong quản lý điều hành, đôn đốc, kiểm tra nhân viên thực hiện nhiệm vụ, không hoàn thành nhiệm vụ được giao, để san gạt đất lâm nghiệp trái phép.

Nhân viên Võ Duy Trung thiếu tinh thần trách nhiệm, không đi tuần tra, kiểm tra rừng tại các khoảnh 3, 4 thuộc tiểu khu (TK) 267C, để xảy ra tình trạng san gạt đất rừng để sản xuất nông nghiệp.

Đất rừng bị sang ủi để sản xuất

Đất rừng bị sang ủi để sản xuất

Tình trạng phá rừng, tái chiếm đất rừng, san ủi đất lâm nghiệp trái phép xảy ra trong thời gian dài nhưng các cán bộ, nhân viên nói trên đã không kịp thời phát hiện các vụ vi phạm, lập biên bản báo cáo cho lãnh đạo đơn vị biết để chỉ đạo xử lý.

UBND H.Đức Trọng vừa có văn bản giao Công an, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh và UBND xã Hiệp An điều tra làm rõ, xử lý nghiêm các vụ vi phạm lâm luật tại TK 267C.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh