Chuyển đến nội dung chính

Khai mạc hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương 2022

 

Khai mac hoi cho may va nguyen lieu go quoc te Binh Duong 2022 hinh anh 1Các đại biểu tham quan hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 8/8, hội chợ máy và nguyên liệu gỗ quốc tế Bình Dương - Bifa Wood Vietnam 2022 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc tế WTC Expo Bình Dương (thành phố mới Bình Dương).

Bifa Wood Vietnam 2022 quy tụ hơn 100 doanh nghiệp với hơn 700 gian hàng, trưng bày, giới thiệu công nghệ, sản phẩm với các nhóm ngành hàng chính gồm máy móc, thiết bị công nghiệp chế biến gỗ của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Đức, Hoa Kỳ, Italy, Trung Quốc...; phụ kiện, phụ liệu về ngành gỗ, chế biến gỗ của các doanh nghiệp châu Mỹ, châu Âu…; nguyên liệu gỗ nhập khẩu trong nước và các doanh nghiệp sản xuất, gia công, chế biến gỗ đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam...

Ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến hết tháng 6/2022, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Dương đạt trên 19 tỷ USD, tăng 10% so với cùng kỳ, thặng dư thương mại gần 6,4 tỷ USD. Riêng đối với ngành gỗ, xuất khẩu đạt trên 6 tỷ USD, có kim ngạch xuất nhập khẩu chiếm hơn 43% kim ngạch của cả nước.

Đây là sự kiện quan trọng quảng bá, giao thương, xúc tiến thương mại, đầu tư của ngành gỗ, không chỉ trong năm 2022 mà cả những năm tiếp theo sau đại dịch COVID-19. Do vậy, Ủy ban Nhân dân Bình Dương với nỗ lực đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng chủ lực của tỉnh; trong đó, có ngành gỗ chiếm ưu thế.

[Xuất khẩu tạo đà cho doanh nghiệp ngành gỗ tăng trưởng]

Hội chợ lần này là một minh chứng với mục đích tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất tiếp cận công nghệ mới và nguồn nguyên liệu hợp pháp của thế giới ngay tại Việt Nam, tiết kiệm chỉ phí và công sức đi tìm kiếm.

Cũng theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Dành nhân sự kiện khai mạc hội chợ trên cũng nhằm kích hoạt trung tâm triển lãm quốc tế mới với tổng diện tích lên đến 22,000m2 chuyên cung cấp dịch vụ MICE tại Bình Dương. Một trung tâm triển lãm mới mẻ và đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các dịch vụ MICE trong khu vưc Đông Nam Á.

Đặc biệt, Trung tâm triển lãm Quốc tế thành phố mới Bình Dương (WTC Expo) hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến đầy tiềm năng cho ngành MICE, xây dựng nền tảng cho các hoạt động sự kiện, triển lãm quy mô lớn. Đồng thời, Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo được kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề thiếu hụt không gian triển lãm và tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển của ngành MICE tại Việt Nam.

Thông qua hội chợ không những tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong ngành gặp nhau, trao đổi thông tin, hợp tác kinh doanh mà sâu xa hơn nữa, là tạo ra chuỗi liên kết dọc trong ngành từ các nhà cung ứng nguyên vật liệu, phụ kiện; cung cấp máy móc, công nghệ, đến các nhà sản xuất, thương mại; đem đến cơ hội đề các doanh nghiệp liên kết cùng nhau phát triển một cách bên vững. ngay trên sân nhà.

Riêng trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang thu hút hơn 4.000 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 40 tỷ USD với nhu cầu lớn về trao đổi công nghệ, nguyên liệu sản xuất giữa các doanh nghiệp.

Đáng lưu ý, từ ngày 8-11/8 trong khuôn khổ Hội chợ do Hiệp hội chế biến gỗ tỉnh Bình Dương (BIFA) phối hợp cùng Công ty TNHH Tư vấn Hạnh Gia, Câu lạc bộ Lean Six Sigma (LSS Club) tổ chức các hội thảo chuyên đề "Thiết kế nhà máy tinh gọn-Lean Factory Design;" "Hành trình chuyển đổi số bắt đầu như thế nào" diễn ra vào chiều 8/8 và "Nhà máy tinh gọn-Lean Factory"./.

Khai mac hoi cho may va nguyen lieu go quoc te Binh Duong 2022 hinh anh 2Các thiết bị, máy chế biến gỗ được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ. (Ảnh: TTXVN phát)
Huyền Trang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh