Chuyển đến nội dung chính

Điều tra hành vi xây dựng trái phép, chặt phá cây rừng ở Tam Đảo

 

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa giao công an kịp thời phát hiện, điều tra các hành vi lấn chiếm đất rừng, hủy hoại rừng để xử lý nghiêm theo quy định.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nhiều người dân ở thôn Đồng Giếng, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo phản ánh tình trạng xây dựng công trình trái phép, chặt phá nhiều cây lim chẹt thuộc rừng Phù Mây gây bức xúc dư luận.

Điều tra hành vi xây dựng trái phép, chặt phá cây rừng ở Tam Đảo - 1

Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Cổng TTĐT Vĩnh Phúc).

Sau khi xem xét đơn và trình bày của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa giao Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm mà công dân phản ánh theo đúng quy định pháp luật.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan phân định rõ ranh giới đất rừng quốc gia Tam Đảo, báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Ông Lê Duy Thành cũng giao Công an tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo công an địa phương cơ sở kịp thời phát hiện, điều tra các hành vi vi phạm lấn, chiếm đất rừng, hủy hoại rừng để xử lý nghiêm theo quy định.

UBND huyện Tam Đảo chịu trách nhiệm chỉ đạo quản lý chặt chẽ các loại đất trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật. Trong khi đó, Vườn Quốc gia Tam Đảo phải chịu trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra các hành vi vi phạm về lấn, chiếm đất rừng, hủy hoại rừng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l