Chuyển đến nội dung chính

Hai cán bộ lâm nghiệp và 11 người bị khởi tố trong vụ phá rừng ở Hòn Đót

 (VTC News) - 

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Yên khởi tố thêm 13 bị can trong vụ hủy hoại rừng thuộc khu vực Hòn Đót.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa khởi tố thêm 13 bị can liên quan vụ phá rừng thuộc khu vực Hòn Đót, tiểu khu 170, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa (Phú Yên).

Trong đó, 2 bị can Sô Minh Hữu và Lê Thanh Dũng (cùng trú xã Sơn Định) bị khởi tố về hành vi “Hủy hoại rừng” quy định tại điểm b khoản 1 Điều 243 Bộ luật Hình sự.

9 bị can còn lại gồm Lê Trúc Bình, Lê Văn Ly, Thái Xuân Hùng, Thái Xuân Cần, Thái Ngọc Tân, Phạm Văn Lâm, Lê Văn Liên (cùng trú xã An Xuân, huyện Tuy An) và Nguyễn Văn Nhân, Đinh Quốc Việt (cùng trú xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa) bị khởi tố về hành vi “Hủy hoại rừng” quy định tại điểm d khoản 2 Điều 243 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các bị can để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Sơn Hòa khởi tố vụ án “Hủy hoại rừng” tại tiểu khu 170 rừng Hòn Đót. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Yên rút hồ sơ vụ án này lên để thụ lý theo thẩm quyền.

Đến ngày 28/9, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Phú Yên tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Quốc An (43 tuổi) và Trần Văn Kin (47 tuổi, cùng trú xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) để điều tra hành vi “Hủy hoại rừng”.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, Trần Quốc An và Trần Văn Kin đã phá hơn 5ha rừng tự nhiên tại tiểu khu 170 rừng Hòn Đót, xã Sơn Định để lấy đất trồng keo. Khám nghiệm hiện trường, bước đầu các cơ quan chức năng ghi nhận có 8,7 ha rừng tại núi Hòn Đót bị triệt phá, có nguy cơ xâm hại khu di tích Nhà thờ Bác Hồ.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Một số thông tin về gỗ Kim Tơ Nam Mộc hay Nam Mộc Tơ Vàng từ Trung Quốc

XEM:  https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây kháo, nu kháo tự nhiên và giá trị trong nội thất

XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-khao-nu-khao-tu-nhien-va-gia-tri-trong-noi-that/ GỖ KHÁO VÀNG THUỘC NHÓM MẤY, LÀ LOẠI GỖ NHƯ THẾ NÀO? Tại Việt Nam chúng ta, gỗ được phân loại thành 8 nhóm đánh số thứ tự bằng chữ số la mã từ I đến VIII. Cách phân loại này dựa trên các tiêu chí như đặc điểm, tính chất tự nhiên, khả năng gia công, mục đích sử dụng và giá trị kinh tế … Cao nhất là nhóm I và thấp nhất là nhóm VIII. Gỗ kháo thuộc nhóm gỗ số VI, đây là loại gỗ phổ biến ở Việt Nam, nó có những đặc điểm như nhẹ, dễ chế biến, khả năng chịu lực ở mức độ trung bình. Khi quyết định dùng gỗ để làm nội thất thì chúng ta rất cần tìm hiểu gỗ thuộc nhóm mấy, có những tính chất như thế nào, giá thành ra sao để đảm bảo lựa chọn được loại gỗ ưng ý nhất, phù hợp nhất với yêu cầu và mục đích của mình. Có 2 loại gỗ nu kháo: Gỗ nu kháo đỏ Gỗ nu kháo vàng Gỗ kháo có tên khoa học là Machinus Bonii Lecomte, đây là loại gỗ xuất hiện rất phổ biến ở nước ta và các quốc gia l

Tìm hiểu chi tiết về gỗ cây măn hay cây găng bầu

Gỗ măn ( hay còn gọi là gỗ găng bầu) là loại gỗ quý hiếm , đang và sắp bị tuyệt chủng tại các khu rừng núi đá khắp các tỉnh miền núi miền bắc nước ta. Cũng giống bao loài gỗ quý hiếm khác sống dọc trên các dãy núi đá vôi tại các khu rừng nhiệt đới miền bắc nước ta , thời xa sưa có rất nhiều loại gỗ quý hiếm khác, như đinh , lim, nghiến , sến, táu, gụ, kháo đá , lát đá , trong đó còn có cả 1 số loại gỗ có mùi thơm và lên tuyết ; như hoàng đàn , ngọc am, gù hương . dã hương , bách xanh ..vvv…. XEM:  https://phongthuygo.com/tim-hieu-chi-tiet-ve-go-cay-man/ Gỗ măn  là 1 loài gỗ sống trên các vách núi đá vôi hiểm trở , thân cây có mầu hơi đen bạc, cây thường mọc rất cao từ 5-20m , lá to và mỏng có lông tơ , vẫn như các loại cây khác thường thân cây được cấu tạo gồm 3 lớp : lớp vỏ, lớp giác và lớp lõi , lớp lõi non bên ngoài có vân càng vào trong tâm lõi vân càng già và đẹp , thường cứ 1 năm sẽ có 1 lớp vân , nên khi thợ cắt cây biết được độ tuổi của cây, nhưng điều đặc biệt là từ kh